Ông Trump nói đã "miễn dịch" với Covid-19, mong chờ tranh luận với Biden

0
Không lâu sau khi xuất viện trở về Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông có thể đã có miễn dịch với Covid-19 và giờ đây đang mong chờ cuộc tranh luận tiếp theo với đối thủ Joe Biden.
Anh118.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi sẽ quay lại làm việc, chúng tôi sẽ đối mặt. Với tư cách tổng thống của các bạn, tôi phải làm như vậy. Tôi biết việc này có rủi ro nhưng mọi chuyện vẫn ổn. Tôi cảm thấy khỏe hơn và có thể tôi đã có miễn dịch (với Covid-19)", ông Trump nói trong một đoạn video được đăng tải không lâu sau khi ông xuất viện, trở lại Nhà Trắng tối 5/10 theo giờ địa phương.

Phản ứng với bình luận của ông Trump, Tiến sĩ David Nace của Trung tâm y tế Đại học Pittsburgh nói, Covid-19 vẫn là một mối đe dọa. Trước đó, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cũng nhấn mạnh, dù được xuất viện nhưng Tổng thống Trump vẫn chưa hoàn toàn thoát nguy hiểm.

Ông Trump thông báo mắc Covid-19 hôm 1/10 và chưa đầy một ngày sau đó ông nhập viện quân y Walter Reed khi xuất hiện các triệu chứng như khó thở, sốt và mệt mỏi. Các chuyên gia cho rằng, ông Trump có thể ở “đỉnh lây nhiễm” Covid-19 vào tối 29/9 khi ông tham gia cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Ông Trump hiện tiếp tục điều trị Covid-19 tại Nhà Trắng sau khi xuất viện. Việc điều trị không rõ kéo dài đến khi nào nhưng ông nói rằng ông rất mong chờ cuộc tranh luận tiếp theo với đối thủ Dân chủ vào ngày 15/10 tới tại Ohio.

"Tôi mong chờ cuộc tranh luận lần hai vào tối 15/10 tới tại Miami. Nó sẽ rất tuyệt", ông Trump viết trên Twitter.

Trả lời câu hỏi liệu chiến dịch của ông Trump sẽ tuân thủ các yêu cầu về xét nghiệm và những quy định y tế khác đặc biệt sau khi ông mắc Covid-19 hay không, Giám đốc truyền thông Tim Murtaugh nói: "Tổng thống sẽ tham gia trực tiếp".

Nhà Trắng hứng nhiều chỉ trích cho rằng đã coi nhẹ các quy tắc phòng dịch khiến Covid-19 lan rộng trong chính quyền. Hàng loạt quan chức, cố vấn cấp cao của Nhà Trắng được xác định mắc Covid-19 trong đó có cố vấn Hope Hicks, trợ lý Nhà Trắng Stephen Miller, Thư ký báo chí Kayleigh McEnany.

Bất chấp tình trạng lây lan đáng báo động ở Nhà Trắng, Phó tổng thống Mike Pence được cho là đã phản đối kế hoạch dùng kính ngăn trong cuộc tranh luận đầu tiên với ứng viên Dân chủ Kamala Harris.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế