Pháp Luật Plus - Ông Trump mời Putin thăm Mỹ và muốn tổ chức thượng đỉnh lần hai

Ông Trump mời Putin thăm Mỹ và muốn tổ chức thượng đỉnh lần hai

0
Tổng thống Trump dự định sẽ mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin tới thăm Washington vào mùa thu này sau cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki hôm 16/7.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: AFP)

Chia sẻ trên Twitter, phát ngôn viên Nhà Trắng ông Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Trump đã yêu cầu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton soạn giấy mời Tổng thống Nga Putin tới Washington vào mùa thu này.

Ông Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Trump đã nhất trí về việc các quan chức trong hội đồng an ninh của hai nước tiếp tục đối thoai.

Ngay lập tức, thượng nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ Chuck Schumer đã lên tiếng chỉ trích và phản đối lời mời của tổng thống Trump.

Ông cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết chuyện gì đã diễn ra tại cuộc gặp kéo dài hai giờ ở Helsinki. Tổng thống không nên có thêm một cuộc gặp riêng 1-1 với ông Putin nữa. Ở Mỹ, Nga hay bất cứ nơi nào khác nữa”.

Ngày 16/7, Tổng thống Trump và Tổng thống Putinđã có cuộc gặp gỡ đầu tiên tại Helsinki, Phần Lan kể từ khi ông Trump nhậm chức. Sau khi cuộc gặp gỡ kết thúc, ông Trump đã  phải nhận sự phản đối dữ dội từ phe Dân chủ và cả một số thành viên trong đảng.

Tuy nhiên, bất chấp sự phản ứng dữ dội từ dư luận, ông Trump vẫn hi vọng và trông đợi cuộc gặp gỡ thứ hai với ông Putin.

Chia sẻ trên Twitter, ông Trump cho biết: "Hội nghị thượng đỉnh với Nga là một thành công lớn, ngoại trừ chuyên đưa tin giả - kẻ thù thực sự của người dân. Tôi rất mong đợi hội nghị thứ hai có thể diễn ra để có thể bắt đầu thảo luận về nhiều vấn đề như chống khủng bố, các cuộc tấn công mạng, thương mại, an ninh cho Israel, hạt nhân, Ukraine, Triều Tiên....".

"Có nhiều câu trả lời cho những vấn đề này, báo gồm cả dễ và khó nhưng chúng tôi có thể được giải quyết tất cả", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một năm gieo những mầm xanh

Một năm gieo những mầm xanh

0
Sáng 20/1, Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam và Tạp chí Kinh tế Môi trường đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và gặp mặt cuối năm 2019.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết