Ông Trump mời Putin thăm Mỹ và muốn tổ chức thượng đỉnh lần hai

0
Tổng thống Trump dự định sẽ mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin tới thăm Washington vào mùa thu này sau cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki hôm 16/7.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: AFP)

Chia sẻ trên Twitter, phát ngôn viên Nhà Trắng ông Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Trump đã yêu cầu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton soạn giấy mời Tổng thống Nga Putin tới Washington vào mùa thu này.

Ông Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Trump đã nhất trí về việc các quan chức trong hội đồng an ninh của hai nước tiếp tục đối thoai.

Ngay lập tức, thượng nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ Chuck Schumer đã lên tiếng chỉ trích và phản đối lời mời của tổng thống Trump.

Ông cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết chuyện gì đã diễn ra tại cuộc gặp kéo dài hai giờ ở Helsinki. Tổng thống không nên có thêm một cuộc gặp riêng 1-1 với ông Putin nữa. Ở Mỹ, Nga hay bất cứ nơi nào khác nữa”.

Ngày 16/7, Tổng thống Trump và Tổng thống Putinđã có cuộc gặp gỡ đầu tiên tại Helsinki, Phần Lan kể từ khi ông Trump nhậm chức. Sau khi cuộc gặp gỡ kết thúc, ông Trump đã  phải nhận sự phản đối dữ dội từ phe Dân chủ và cả một số thành viên trong đảng.

Tuy nhiên, bất chấp sự phản ứng dữ dội từ dư luận, ông Trump vẫn hi vọng và trông đợi cuộc gặp gỡ thứ hai với ông Putin.

Chia sẻ trên Twitter, ông Trump cho biết: "Hội nghị thượng đỉnh với Nga là một thành công lớn, ngoại trừ chuyên đưa tin giả - kẻ thù thực sự của người dân. Tôi rất mong đợi hội nghị thứ hai có thể diễn ra để có thể bắt đầu thảo luận về nhiều vấn đề như chống khủng bố, các cuộc tấn công mạng, thương mại, an ninh cho Israel, hạt nhân, Ukraine, Triều Tiên....".

"Có nhiều câu trả lời cho những vấn đề này, báo gồm cả dễ và khó nhưng chúng tôi có thể được giải quyết tất cả", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Tata Motors “ngấm đòn” COVID-19

Tata Motors “ngấm đòn” COVID-19

0
Đại dịch COVID-19, thì Tata Motors- nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Ấn Độ, cũng rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng.

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Katie Taylor - Người truyền cảm hứng cho Boxxing nữ

Truyền cảm hứng cho boxxing nữ. Nữ võ sĩ quyền anh xinh đẹp này đồng thời cũng từng là một cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ tài năng.

C.Ronaldo giật dây, khiến HLV Sarri bị sa thải?

Theo báo giới Italia, C.Ronaldo là mấu chốt khiến Juventus quyết định sa thải HLV Maurizio Sarri ngay sau khi CLB bị loại khỏi Champions League.

Xem thêm