Pháp Luật Plus - Ông Trump lần đầu xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên

Ông Trump lần đầu xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên

0
Cùng với thành công của hội nghị Mỹ-Triều, người Triều Tiên lần đầu tiên được biết đến Tổng thống Mỹ Donald Trump qua báo chí quốc gia.
Hình ảnh hội nghị Mỹ-Triều tràn ngập Triều Tiên. (Ảnh: AP)
Hình ảnh hội nghị Mỹ-Triều tràn ngập Triều Tiên. (Ảnh: AP)

Theo Dailymail, hình ảnh Tổng thống Trump trong tuần này đã lần đầu tiên xuất hiện trên trang nhất của báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên. Rodong Sinmun đã đăng tải loạt ảnh gồm hơn 30 ảnh ghi lại các khoảnh khắc giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.

Hình ảnh ông Trump chỉ xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên sau khi hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử tại Singapore hôm 12/6 và ông Trump mời ông Kim Jong-un tới Nhà Trắng vào thời điểm thích hợp.

(Ảnh: AFP)
(Ảnh: AFP)

Trên trang nhất, Rodong Sinmun cũng gọi hội nghị Mỹ-Triều là "cuộc gặp thế kỷ". Trong một bức ảnh, ông Trump được nhìn thấy đang tươi cười tiến về phía ông Kim Jong-un, 4 ảnh khác ghi lại khoảnh khắc bắt tay lịch sử giữa họ.

“Hôm nay, Rodong Sinmun muốn cho thấy ông Kim Jong-un đã đóng góp một phần lớn, giành thắng lợi ngoại giao lớn. Nếu nhìn vào những bản tin của Triều Tiên hôm nay thì dường như hội nghị Mỹ-Triều sẽ tạo ra một cơ chế hòa bình mới trên bán đảo Triều Tiên cũng như mối quan hệ mới giữa Mỹ và Triều Tiên. Giải trừ hạt nhân chỉ là vấn đề phụ”, Moon Hong-sik, học giả nghiên cứu tại Viện nghiên cứu chiến lược an ninh quốc gia Hàn Quốc, nhận định.

(Ảnh: AFP)
(Ảnh: AFP)

 Việc đưa đậm thông tin và hình ảnh về nhà lãnh đạo Mỹ với chiều hướng tích cực là điều hiếm thấy bởi truyền thông Triều Tiên kiểm duyệt khá chặt chẽ. Triều Tiên đã cử một lượng lớn phóng viên tới Singapore và được tiếp cận khu vực hội nghị mà truyền thông quốc tế không được phép tiếp cận.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thanh Hằng, H’Hen Niê, Lệ Hằng diễn vedette tại Pink Summer Fashion Kids

Chiều ngày 19/7/2019, sự kiện “Pink Summer Fashion Kids” diễn ra tại trung tâm hội nghị Chloe Gallery.

Danh ca Ngọc Sơn tổ chức liveshow quy tụ dàn học trò nổi tiếng

"Liveshow Ngọc Sơn và các học trò - Quán quân Thần tượng Bolero” khiến khán giả ngỡ ngàng về quy mô và sự xuất hiện của loạt học trò.

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.