Ông Trump khuyến khích người dân đeo khẩu trang phòng tránh Covid-19

0
Một quan chức Nhà Trắng cho biết, ông Trump đã thực hiện xét nghiệm mới của Abbott Laboratories (ABT.N), cho kết quả trong 15 phút hoặc ít hơn.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 2/4, Tổng thống Trump nói rằng người Mỹ nên đeo khẩu trang bảo vệ nếu họ muốn. “Khẩu trang rất hiệu quả trong việc ngăn sự lây lan của virus”, ông nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN.

Bác sĩ Deborah Birx – một thành viên của đội đặc nhiệm chống Covid-19 cho biết, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đang nghiên cứu khuyến nghị về khẩu trang để thêm vào bản hướng dẫn người dân cách thức tự bảo vệ tốt nhất cho bản thân họ. Điều quan trọng, theo bà Deborah Birx là mọi người không hiểu sai rằng họ được bảo vệ khỏi virus hoàn toàn chỉ bằng cách đeo khẩu trang, bởi vì có rất nhiều cách virus có thể lây nhiễm.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, trong ngày hôm nay (3/4), ông Trump dự kiến công bố kế hoạch bồi thường cho các bệnh viện điều trị và xét nghiệm cho những bệnh nhân mắc Covid-19 không có bảo hiểm. “Chúng tôi không muốn bất cứ người Mỹ nào lo lắng về chi phí xét nghiệm hoặc chi phí điều trị. Tổng thống sẽ giải quyết vấn đề này vào ngày mai (4/4)”, ông Mike Pence nêu rõ.

Tổng thống Trump cho biết, quân đội Mỹ và các nhân viên liên bang sẽ điều hành một bệnh viện dã chiến được thiết lập tại trung tâm hội nghị Javits Center ở New York để giúp thành phố đối phó với sự gia tăng số ca mắc Covid-19. Trung tâm Javits sẽ điều trị cho các bệnh nhân không mắc Covid-19, để các bệnh viện có thể tập trung điều trị cho những người mắc căn bệnh này. New York đã trở thành tâm chấn của đại dịch Covid-19 ở Mỹ với hơn 47.000 ca mắc được xác nhận.

Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner, thành viên của đội đặc nhiệm chống Covid-19, cho biết chính phủ sẽ gửi tới hệ thống bệnh viện công ở New York 200.000 khẩu trang bảo vệ N-95 để giúp nhân viên y tế vào tháng 5/2020./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo Reuters

Bình luận

Đâu rồi sự mẫu mực?

Đâu rồi sự mẫu mực?

0
Một loạt các cán bộ cấp cao viết đơn “xin thôi chức” khiến dư luận quan tâm và không ít lời bình phẩm về phương cách hành xử này.
Những hot girl có cái tên độc lạ

Những hot girl có cái tên độc lạ

0
Mỹ Nhân, Ái Phi, Uyển Ny... được nhiều người quan tâm, chú ý không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng mà còn vì có tên gọi khá lạ.

Những hot girl có cái tên độc lạ

Mỹ Nhân, Ái Phi, Uyển Ny... được nhiều người quan tâm, chú ý không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng mà còn vì có tên gọi khá lạ.

Giá trị cầu thủ tăng vọt, đội tuyển Việt Nam vượt qua Malaysia

Giá trị của hàng loạt tuyển thủ Việt Nam đã tăng vọt theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt.

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Cầu thủ Văn Quyết tậu Range Rover

Đội trưởng CLB Bóng đá Hà Nội vừa tự thưởng cho mình chiếc xe sang cũ nhãn hiệu Range Rover đã 8 năm tuổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Xem thêm