Ông Trump khuyến khích người dân đeo khẩu trang phòng tránh Covid-19

0
Một quan chức Nhà Trắng cho biết, ông Trump đã thực hiện xét nghiệm mới của Abbott Laboratories (ABT.N), cho kết quả trong 15 phút hoặc ít hơn.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 2/4, Tổng thống Trump nói rằng người Mỹ nên đeo khẩu trang bảo vệ nếu họ muốn. “Khẩu trang rất hiệu quả trong việc ngăn sự lây lan của virus”, ông nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN.

Bác sĩ Deborah Birx – một thành viên của đội đặc nhiệm chống Covid-19 cho biết, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đang nghiên cứu khuyến nghị về khẩu trang để thêm vào bản hướng dẫn người dân cách thức tự bảo vệ tốt nhất cho bản thân họ. Điều quan trọng, theo bà Deborah Birx là mọi người không hiểu sai rằng họ được bảo vệ khỏi virus hoàn toàn chỉ bằng cách đeo khẩu trang, bởi vì có rất nhiều cách virus có thể lây nhiễm.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, trong ngày hôm nay (3/4), ông Trump dự kiến công bố kế hoạch bồi thường cho các bệnh viện điều trị và xét nghiệm cho những bệnh nhân mắc Covid-19 không có bảo hiểm. “Chúng tôi không muốn bất cứ người Mỹ nào lo lắng về chi phí xét nghiệm hoặc chi phí điều trị. Tổng thống sẽ giải quyết vấn đề này vào ngày mai (4/4)”, ông Mike Pence nêu rõ.

Tổng thống Trump cho biết, quân đội Mỹ và các nhân viên liên bang sẽ điều hành một bệnh viện dã chiến được thiết lập tại trung tâm hội nghị Javits Center ở New York để giúp thành phố đối phó với sự gia tăng số ca mắc Covid-19. Trung tâm Javits sẽ điều trị cho các bệnh nhân không mắc Covid-19, để các bệnh viện có thể tập trung điều trị cho những người mắc căn bệnh này. New York đã trở thành tâm chấn của đại dịch Covid-19 ở Mỹ với hơn 47.000 ca mắc được xác nhận.

Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner, thành viên của đội đặc nhiệm chống Covid-19, cho biết chính phủ sẽ gửi tới hệ thống bệnh viện công ở New York 200.000 khẩu trang bảo vệ N-95 để giúp nhân viên y tế vào tháng 5/2020./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo Reuters

Bình luận

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm