Pháp Luật Plus - Ông Trump đòi gặp người kẻ buộc tội trong vụ điều tra Ukraina

Ông Trump đòi gặp người "kẻ buộc tội" trong vụ điều tra Ukraina

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, muốn gặp mặt “kẻ buộc tội” ông gây sức ép với Ukraina để có lợi thế chính trị.

“Như mọi người Mỹ, tôi xứng đáng được gặp kẻ buộc tội mình. Đặc biệt là khi kẻ cáo buộc – được gọi là người tố giác, lại đưa ra một cuộc trò chuyện hoàn hảo với một nhà lãnh đạo nước ngoài theo cách hoàn toàn không chính xác và gian lận”, ông Trump viết trên Twitter hôm 29/9.

Theo NY Post, Tổng thống Mỹ đã đề cập tới kẻ buộc tội đứng sau một khiếu nại chính thức rằng cuộc điện đàm giữa ông và Tổng thống Ukraina là không thích hợp. Báo NY Times nhận diện nhân vật tố giác là nhân viên của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ.

ong-trump-doi-gap-nguoi-to-giac-trong-vu-dieu-tra-ukraina

Ông Trump đòi gặp người tố giác trong vụ điều tra Ukraina.

Khiếu nại trên đã châm ngòi cho “cuộc điều tra luận tội chính thức nhằm vào ông Trump” của đảng Dân chủ ở Hạ viện.

Người đứng đầu Nhà Trắng còn cho rằng “kẻ buộc tội” chỉ có thông tin về cuộc gọi giữa ông với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky thông qua “thông tin cấp hai và ba”. Nhà lãnh đạo này thề tìm ra các thông tin “không chính xác” bắt nguồn từ đâu.

“Tôi không chỉ muốn gặp mặt kẻ buộc tội mình….mà còn cả người đã cung cấp thông tin trái phép, hầu hết là không chính xác cho người tố giác. Có phải người đó đang do thám Tổng thống Mỹ? Hậu quả cực lớn!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Ngoài ra, ông Trump cũng chỉ trích Chủ tịch Uỷ ban tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff vì những lời nói dối trắng trợn và đòi thẩm vấn ông này vì tội phản quốc và gian lận.

Hoài Linh  -  Theo Vietnamnet

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bảo vệ, quảng bá biểu tượng văn hóa: Không để biểu tượng văn hóa bị lợi dụng

Xung quanh việc nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt nhưng “quên” mặc quần đã khiến không chỉ dư luận Việt mà cả giới nghệ sĩ bức xúc.

Báo châu Á ấn tượng mạnh với sự xuất sắc của tuyển Việt Nam

Ấn tượng mạnh với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, tờ Fox Sport Asia cũng cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thị uy sức mạnh trước Indonesia.

Phải truy trách nhiệm người đứng đầu để xảy sai sót nghiêm trọng khi thẩm duyệt phim có đường lưỡi bò phi pháp

Không thể không truy cứu trách nhiệm của người đứng đầu Cục Điện ảnh để xảy ra sai sót trên xuất phát từ nhận thức và trách nhiệm của đơn vị này.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).