Pháp Luật Plus - Ông Trump dọa rút Mỹ khỏi WTO

Ông Trump dọa rút Mỹ khỏi WTO

0
Tổng thống Donald Trump dọa sẽ rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu tổ chức này không đối xử với Mỹ tốt hơn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin Bloomberg của Mỹ hôm qua 30/8 tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói: "Nếu họ (WTO) không có sự cải tổ, tôi sẽ rút (Mỹ) khỏi WTO".

Đây được xem là lời cảnh báo chính thức của Tổng thống Trump liên quan đến mối quan hệ giữa Mỹ và tổ chức thương mại quốc tế lớn nhất thế giới này.

Tháng trước, Tổng thống Trump từng nói rằng, Mỹ gặp bất lợi lớn vì bị WTO đối xử bất công nhiều năm qua. Ông cũng cho rằng WTO cần thay đổi cách làm việc đồng thời đe dọa sẽ có những hành động chống lại WTO, tuy nhiên không nêu rõ hành động đó là gì.

Hồi cuối tháng 5, Mỹ tuyên bố chính thức áp mức thuế nhập khẩu mới với các đồng minh trong đó có Liên minh châu Âu, Canada  và Mexico sau 2 tháng tạm miễn. Các mặt hàng bị áp mức thuế nhập khẩu mới đó là nhôm và thép, trong đó nhôm là 10% và thép là 25%. Quyết định mới của Mỹ đưa ra đã ngay lập tức vấp phải cảnh báo đáp trả từ các đối tác liên quan.

Ngoài ra, đến nay, Mỹ đã áp thuế lên 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và nhiều khả năng Tổng thống Trump sẽ công bố gói thuế mới với hàng hóa Trung Quốc vào tuần tới. Động thái nâng thuế suất từ 10% lên 25% lên hàng hóa Trung Quốc có thể làm khiến đối đầu thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Thủ tướng nói gì về vụ Đồng Tâm?

Thủ tướng nói gì về vụ Đồng Tâm?

0
Rất đáng tiếc, một số cá nhân cố tình vi phạm pháp luật, thậm chí sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, chống lại lực lượng chức năng...
Nỗi niềm về “thưởng Tết”

Nỗi niềm về “thưởng Tết”

0
Cả năm làm việc, bất kỳ ai cũng muốn nhận một khoản thưởng động viên, để cảm thấy sự ghi nhận của lãnh đạo đối với cống hiến của bản thân.

Chế nhạo HLV Park Hang Seo, trợ lý HLV Thái Lan bị mất việc

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với trợ lý HLV Sasa Todic, người từng có xung đột với HLV Park Hang Seo.

Nhạc sĩ David Olney - Qua đời sau lời xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn

Cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Câu chuyện đáng nhớ năm 2019 của 4 hot girl Việt xinh đẹp

2019 khép lại, cùng lắng nghe những chia sẻ về một năm đã qua của các hot girl Việt xinh đẹp, duyên dáng.

Duy Mạnh va chạm xe hơi trên cầu vượt, cái kết bất ngờ dành cho người nổi tiếng

Sự việc nhanh chóng hút sự chú ý của số đông trong những ngày cuối năm.

Link liên kết