Pháp Luật Plus - Ông Trump điện đàm mời Tổng thống Philippines thăm Nhà Trắng

Ông Trump điện đàm mời Tổng thống Philippines thăm Nhà Trắng

0
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump mời lãnh đạo Philippines Rodrigo Duterte tới Nhà Trắng vào năm 2017, trong cuộc điện đàm được cho là "rất sôi nổi".
Tổng thống Philippines mong đợi được làm việc cùng Tổng thống đắc cử Donald Trump. (Ảnh: Getty)
Tổng thống Philippines mong đợi được làm việc cùng Tổng thống đắc cử Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Reuters dẫn lời ông Christopher Go, cố vấn đặc biệt của Tổng thống Duterte cho biết lời mời này được đưa ra sau khi hai nhà lãnh đạo có một cuộc điện đàm kéo dài 7 phút, được cho là rất sôi nổi.

Theo đó, ông Trump mời ông Duterte tới Nhà Trắng còn nhà lãnh đạo Philippines mời Tổng thống đắc cử Mỹ tới nước này vào năm sau khi Manila làm Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Hiện đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump chưa có bình luận về thông tin trên.

Trước đó, ngay khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, ông Duterte đã gửi lời chúc mừng và "mong đợi được làm việc cùng Tổng thống vừa đắc cử Trump trong 4 năm tới để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Philippines và Mỹ, trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi, đồng thời cam kết chia sẻ những lý tưởng dân chủ và pháp quyền".

Được biết, cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra sau khoảng thời gian bất ổn trong mối quan hệ giữa Mỹ và Philippines – một trong những đồng minh quan trọng nhất của Washington ở châu Á.

Tổng thống Duterte từng tuyên bố muốn tách khỏi quan hệ đồng minh quân sự lâu năm với Mỹ và nhiều lần dùng những từ ngữ xúc phạm tới Tổng thống Obama.

Tú Anh

Bình luận

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.