Ông Trump đề cử người phát ngôn Bộ Ngoại giao làm đại sứ tại LHQ

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định bổ nhiệm bà Heather Nauert – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ làm đại diện thường trực mới của Mỹ tại LHQ, Bloomberg dẫn 3 nguồn thông tin cho hay.
Bà Heather Nauert.
Bà Heather Nauert.

Trước đó, tờ Politico đã đưa tin về việc bà Nauert đang được ông Trump xem là ứng viên hàng đầu cho vị trí của đại diện thường trực Mỹ tại LHQ. 

Hãng tin Fox News cũng dẫn các nguồn tin cho biết, trong hôm nay (7/12), ông Trump sẽ chính thức thông báo việc đề cử bà Nauert làm Đại sứ Mỹ tại LHQ thay thế bà Nikki Haley.

Vị trí đại sứ Mỹ tại LHQ sẽ bị bỏ trống vào cuối năm khi người đang giữ chức vụ này Nikki Haley từ chức. Đây là vị trí cần được Thượng viện Mỹ phê chuẩn.

Bà Nauert được bổ nhiệm làm người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ từ tháng 4/2017. Bà được ông Trump tán dương là một “con người tuyệt vời”, đã thực hiện tốt công việc của mình.

Hà Dung

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Xem thêm