Ông Trump "dằn mặt" luật sư mới về vụ ngôi sao phim người lớn

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4-5 tuyên bố luật sư mới sẽ hiểu đúng về vụ việc ông bị cáo buộc có quan hệ với một ngôi sao phim người lớn.

Tuyên bố trên được đưa ra không lâu sau khi ông Rudy Giuliani có những phát biểu đi ngược lại những gì ông Trump nói trước đó, liên quan đến chuyện trả tiền cho cô Stormy Daniels để giữ im lặng về mối quan hệ với ông chủ Nhà Trắng.

Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump cho rằng luật sư Giuliani mới bắt đầu công việc hôm qua nên chưa biết rõ mọi chuyện. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này không nói rõ luật sư mới của mình đã nói gì sai mà chỉ khẳng định không thay đổi bất kỳ nội dung câu chuyện nào liên quan đến chuyện trả tiền cho cô Daniels.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và ông Rudy Giuliani. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và ông Rudy Giuliani. Ảnh: Reuters

Ông Giuliani, cựu thị trưởng New York, sau đó ra tuyên bố làm rõ những phát biểu trước đó của mình: "Khoản tiền được trả để dàn xếp một cáo buộc cá nhân sai trái để bảo vệ gia đình tổng thống.

Khi trả lời giới truyền thông vào đầu tuần này, ông Giuliani tiết lộ Tổng thống Trump đã trả lại cho luật sư Michael Cohen khoản tiền 130.000 đô la được dùng để "bịt miệng" cô Daniels.

Vấn đề là chỉ mới vào tháng rồi, ông Trump khẳng định không hay biết gì về chuyện luật sư Cohen trả tiền cho cô Daniels, cũng như không rõ số tiền này đến từ đâu.

ÔngTrump và cô Stormy Daniels. Ảnh: BBC
ÔngTrump và cô Stormy Daniels. Ảnh: BBC

Ngay sau những tiết lộ trên, ông Trump đã đăng tải một số thông điệp trên Twitter, theo đó khẳng định tiền trả cho cô Daniels không phải đến từ quỹ tranh cử.

Ông chủ Nhà Trắng cũng khẳng định giao dịch này nhằm ngăn những cáo buộc sai trái và mang tính tống tiền của cô Daniels, người cho biết đã quan hệ tình dục với ông Trump tại một khách sạn hồi năm 2006, tức 1 năm sau khi ông kết hôn với bà Melania Trump.

Khoản tiền này - được trả ngay trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 - có nguy cơ trở thành rắc rối pháp lý tiềm tàng của ông Trump. Dù vậy, ông Giuliani khẳng định trong tuyên bố hôm 4-5 rằng không có sự vi phạm luật bầu cử nào ở đây.

Các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào tháng rồi đã thu giữ một số tài liệu khi lục soát nhà và văn phòng của ông Cohen. Luật sư lâu năm của ông Trump này hồi tháng 2 thừa nhận đã trả khoản tiền trên sau nhiều lần phủ nhận với giới truyền thông.

Ông Giuliani khiến "sếp" phiền lòng ngay sau khi được chọn tham gia đội ngũ luật sư bảo vệ ông Trump trong cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về nghi án giới chức tranh cử của ông Trump thông đồng với Nga trước cuộc bầu cử.

Ông Trump hôm 4-5 khẳng định sẵn sàng trả lời thẩm vấn của công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến vụ điều tra trên chỉ với điều kiện ông được đối xử một cách công bằng.

P.Võ - Người lao động

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm