Ông Trump có quyền gửi tin nhắn tới toàn người dân Mỹ

0
Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ được quyền gửi tin nhắn trực tiếp tới người dân Mỹ, nhằm truyền tải các thông điệp một cách dễ dàng hơn.
Ông Trump có quyền gửi tin nhắn tới toàn người dân Mỹ

Sau khi chính thức tuyên thệ vào ngày 20/1, ông Trump sẽ được quyền sử dụng hệ thống thông báo khẩn cấp mang tên Wireless Emergency Alert (WEA). Đây là một chương trình đã được thông qua bởi Quốc hội vào năm 2006. Thông qua WEA, ông Trump có thể gửi tin nhắn tới người dân Mỹ tại một khu vực, hoặc trên toàn nước Mỹ. Những tin nhắn này sẽ không thể bị chặn.

Mỗi tin nhắn trông qua WEA sẽ có tối đa 90 ký tự, và nó là những thông điệp ngắn gọn, tương tự như những thông điệp mà ông Trump từng sử dụng trên Twitter trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình.

Tuy nhiên việc cấp quyền sử dụng WEA cho Donald Trump cũng làm dấy lên nhiều lo ngại từ giới chính trị gia, lo ngại rằng ông có thể sử dụng nó sai mục đích.

Liệu ông Trump có sử dụng hệ thống tin nhắn ưu tiên để truyền tải các thông điệp có lợi cho bản thân?
Liệu ông Trump có sử dụng hệ thống tin nhắn ưu tiên để truyền tải các thông điệp có lợi cho bản thân?

Như đã biết, vị tân tổng thống Mỹ từ khi còn đang trong quá trình tranh cử vốn nổi tiếng với các phát ngôn "gây sốc", những tranh cãi không đáng có, và những rắc rối vụn vặt về pháp lý. Trong giới truyền thông Mỹ, cũng không ít tờ báo đã công khai chỉ trích những hành động này.

Nếu như có WEA trong tay, người ta lo rằng ông Trump sẽ "lạm dụng" nó để đảm bảo phát đi thành công quan điểm cá nhân tới mọi người dân Mỹ, mà không bị ngăn cản bởi truyền thông. Điều này có thể gây ra sự hỗn loạn và chia rẽ người dân Mỹ theo những cách mà không ai lường trước được.

Vài ngày trước, ông Trump từng tuyên bố rằng đã có hàng triệu người Mỹ đi bỏ phiếu bất hợp pháp và nhờ đó mà bà Clinton mới có được nhiều hơn ông Trump gần 2,5 triệu phiếu phổ thông. Dù không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào, nhưng ông lại tỏ thái độ nghi ngờ tính minh bạch của cuộc bầu cử Tổng thống mà mình gần như 100% đã chiến thắng.

Cả việc kiểm phiếu lại lẫn phát biểu nói trên của ông Trump đều chỉ phơi bày cho thiên hạ thấy những bất cập và cả lạc hậu trong hệ thống bầu cử ở Mỹ.

Nguyễn Nguyễn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà báo Nguyễn Hòa Văn: Yêu Đảng, yêu chế độ thì phải nói thẳng, nói thật

Đó là tinh thần của đại tá, nhà báo Nguyễn Hòa Văn – Giám đốc Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Hội Nhà báo Việt Nam.

Bạn trai kém 10 tuổi bất ngờ cầu hôn ca sĩ Thu Thủy

Kin Nguyễn khiến nữ ca sĩ bất ngờ và hạnh phúc khi cầu hôn cô ở một quán cà phê, tối 19/6.

Học trò cũ thầy Park - "hàng khủng" World Cup ứng cử ghế HLV Thái Lan

Siam Sport hé lộ: 1 người là cựu "thuyền trưởng" ĐT Nhật Bản, 1 người là trò cũ của HLV Park Hang Seo ở World Cup 2002.

Thị trường âm nhạc 'chìm đắm' trong drama, ngôn tình

Những MV âm nhạc đầy kịch tính, nhuốm màu sắc ngôn tình đang tràn ngập thị trường nhạc Việt thời gian qua, khiến người nghe dường như “lạc lối”...