Pháp Luật Plus - Ông Trump có quyền gửi tin nhắn tới toàn người dân Mỹ

Ông Trump có quyền gửi tin nhắn tới toàn người dân Mỹ

0
Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ được quyền gửi tin nhắn trực tiếp tới người dân Mỹ, nhằm truyền tải các thông điệp một cách dễ dàng hơn.
Ông Trump có quyền gửi tin nhắn tới toàn người dân Mỹ

Sau khi chính thức tuyên thệ vào ngày 20/1, ông Trump sẽ được quyền sử dụng hệ thống thông báo khẩn cấp mang tên Wireless Emergency Alert (WEA). Đây là một chương trình đã được thông qua bởi Quốc hội vào năm 2006. Thông qua WEA, ông Trump có thể gửi tin nhắn tới người dân Mỹ tại một khu vực, hoặc trên toàn nước Mỹ. Những tin nhắn này sẽ không thể bị chặn.

Mỗi tin nhắn trông qua WEA sẽ có tối đa 90 ký tự, và nó là những thông điệp ngắn gọn, tương tự như những thông điệp mà ông Trump từng sử dụng trên Twitter trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình.

Tuy nhiên việc cấp quyền sử dụng WEA cho Donald Trump cũng làm dấy lên nhiều lo ngại từ giới chính trị gia, lo ngại rằng ông có thể sử dụng nó sai mục đích.

Liệu ông Trump có sử dụng hệ thống tin nhắn ưu tiên để truyền tải các thông điệp có lợi cho bản thân?
Liệu ông Trump có sử dụng hệ thống tin nhắn ưu tiên để truyền tải các thông điệp có lợi cho bản thân?

Như đã biết, vị tân tổng thống Mỹ từ khi còn đang trong quá trình tranh cử vốn nổi tiếng với các phát ngôn "gây sốc", những tranh cãi không đáng có, và những rắc rối vụn vặt về pháp lý. Trong giới truyền thông Mỹ, cũng không ít tờ báo đã công khai chỉ trích những hành động này.

Nếu như có WEA trong tay, người ta lo rằng ông Trump sẽ "lạm dụng" nó để đảm bảo phát đi thành công quan điểm cá nhân tới mọi người dân Mỹ, mà không bị ngăn cản bởi truyền thông. Điều này có thể gây ra sự hỗn loạn và chia rẽ người dân Mỹ theo những cách mà không ai lường trước được.

Vài ngày trước, ông Trump từng tuyên bố rằng đã có hàng triệu người Mỹ đi bỏ phiếu bất hợp pháp và nhờ đó mà bà Clinton mới có được nhiều hơn ông Trump gần 2,5 triệu phiếu phổ thông. Dù không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào, nhưng ông lại tỏ thái độ nghi ngờ tính minh bạch của cuộc bầu cử Tổng thống mà mình gần như 100% đã chiến thắng.

Cả việc kiểm phiếu lại lẫn phát biểu nói trên của ông Trump đều chỉ phơi bày cho thiên hạ thấy những bất cập và cả lạc hậu trong hệ thống bầu cử ở Mỹ.

Nguyễn Nguyễn

Loading...

Bình luận

Loading...

Đội tuyển Thái Lan và bài toán khó mang tên Chanathip Songkrasin

Thắng cả UAE, trong trận đấu không cần đến sự hiện diện của nhạc trưởng Chanathip Songkrasin. Thế rồi, lúc cầu thủ này trở lại, Thái Lan thua cay đắng Malaysia.

Vé xem trận Việt Nam-Thái Lan tăng 'phi mã'

Chiến thắng 1-0 trước UEA khiến sức hút cuộc đại chiến giữa đội bóng của ông Park Hang Seo với Thái Lan ngày 19/11 tới bị đẩy lên cực đại.

Hành trình đến với Miss World 2019 của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh ghi điểm trong mắt công chúng nhờ tài năng, sự thông minh cùng nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Công Phượng có ích cho đội tuyển Việt Nam ở điểm nào?

Công Phượng vẫn có ích với đội tuyển Việt Nam. Hoặc nói đơn giản hơn, phải có lý do thì HLV Park Hang Seo mới tin dùng Công Phượng.