Pháp Luật Plus - Ông Trump cho ông Kim Jong-un số điện thoại riêng

Ông Trump cho ông Kim Jong-un số điện thoại riêng

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ, ông đã cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un số điện thoại riêng để có thể điện đàm bất cứ lúc nào.
Tổng thống Trump nói đã thiết lập mối quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Trump nói đã thiết lập mối quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)

"Tôi đã cho ông ấy số điện thoại riêng của tôi. Giờ đây ông ấy có thể gọi điện cho tôi nếu có bất cứ khó khăn nào. Tôi cũng có thể gọi cho ông ấy. Chúng tôi đã có sự kết nối", Yonhap dẫn lời Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm qua 15/6.

Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết thêm, ông dự định sẽ điện đàm riêng với ông Kim Jong-un vào ngày mai 17/6.

Tổng thống Trump tự hào khẳng định rằng ông đã giải quyết gần như xong xuôi vấn đề Triều Tiên nhờ cải thiện quan hệ với ông Kim Jong-un. "Tôi đã giải quyết được phần lớn vấn đề. Chúng tôi đã ký một thỏa thuận rất tốt. Nhưng quan trọng hơn thỏa thuận đó là, tôi đã thiết lập được mối quan hệ tốt với ông Kim Jong-un. Đó là điều rất quan trọng”, ông nói.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ký một tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử hôm 12/6 tại Singapore. Ông Trump khẳng định ông có "mọi thứ" trong thỏa thuận đó, bác bỏ chỉ trích cho rằng ông cho đi nhiều hơn nhận lại.

Cùng ngày, Tổng thống Trump đã đăng tải trên Youtube một đoạn video dài 3 phút để ca ngợi kết quả của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ông nói, hội nghị là một "sự kiện phi thường đến khó tin" và "có giá trị đến từng giây". Ông nhấn mạnh, người dân châu Á và trên khắp thế giới hiện giờ có thể cảm thấy an toàn hơn nhờ kết quả của hội nghị.

Tuy nhiên, trong video ông cũng nhấn mạnh, Mỹ sẽ chưa dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên cho tới khi Triều Tiên giải trừ hạt nhân.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Bình luận

Loading...

Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam Doug Phạm: Mơ ước trở thành tay đua F1 người Việt đầu tiên

Ngược với vẻ bề ngoài khá nhút nhát, Nam là tay đua thứ thiệt với nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi tầm cỡ khu vực.

Gần 600 vận động viên tham dự giải thể thao ngành Kiểm sát – Cúp Báo bảo vệ pháp luật

Sáng nay, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Ninh, Giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân - Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ IX chính thức khai mạc.

Hoa hậu Phương Khánh đẹp dịu dàng với áo dài truyền thông đến thăm Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đang có những hoạt động sôi nổi tại Nhật Bản.

Hương Giang cầm vương miện tuyên bố: "Hoa hậu mà còn hát hay chỉ có mình tôi ở Việt Nam"

Sau một thời gian chờ đợi, chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên vào thứ 7 tuần này.