Pháp Luật Plus - Ông Trump cho ông Kim Jong-un số điện thoại riêng

Ông Trump cho ông Kim Jong-un số điện thoại riêng

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ, ông đã cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un số điện thoại riêng để có thể điện đàm bất cứ lúc nào.
Tổng thống Trump nói đã thiết lập mối quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Trump nói đã thiết lập mối quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)

"Tôi đã cho ông ấy số điện thoại riêng của tôi. Giờ đây ông ấy có thể gọi điện cho tôi nếu có bất cứ khó khăn nào. Tôi cũng có thể gọi cho ông ấy. Chúng tôi đã có sự kết nối", Yonhap dẫn lời Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm qua 15/6.

Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết thêm, ông dự định sẽ điện đàm riêng với ông Kim Jong-un vào ngày mai 17/6.

Tổng thống Trump tự hào khẳng định rằng ông đã giải quyết gần như xong xuôi vấn đề Triều Tiên nhờ cải thiện quan hệ với ông Kim Jong-un. "Tôi đã giải quyết được phần lớn vấn đề. Chúng tôi đã ký một thỏa thuận rất tốt. Nhưng quan trọng hơn thỏa thuận đó là, tôi đã thiết lập được mối quan hệ tốt với ông Kim Jong-un. Đó là điều rất quan trọng”, ông nói.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ký một tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử hôm 12/6 tại Singapore. Ông Trump khẳng định ông có "mọi thứ" trong thỏa thuận đó, bác bỏ chỉ trích cho rằng ông cho đi nhiều hơn nhận lại.

Cùng ngày, Tổng thống Trump đã đăng tải trên Youtube một đoạn video dài 3 phút để ca ngợi kết quả của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ông nói, hội nghị là một "sự kiện phi thường đến khó tin" và "có giá trị đến từng giây". Ông nhấn mạnh, người dân châu Á và trên khắp thế giới hiện giờ có thể cảm thấy an toàn hơn nhờ kết quả của hội nghị.

Tuy nhiên, trong video ông cũng nhấn mạnh, Mỹ sẽ chưa dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên cho tới khi Triều Tiên giải trừ hạt nhân.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết