Ông Trump cáo buộc Nga dung túng cho Syria sử dụng vũ khí hóa học

0
Phát biểu tại cuộc họp Liên Hợp Quốc, Tổng thống Trump nói Nga và đồng minh đã dung túng cho chính quyền Tổng thống Assad sử dụng vũ khí hóa học.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chiều 26/9.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chiều 26/9.

Chủ trì cuộc họp tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chiều 26/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra vấn đề vũ khí hóa học và sinh học tại Syria. Ông Trump cáo buộc chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad nhiều lần sử dụng những vũ khí hóa học để tấn công vào dân thường trong 7 năm xảy ra xung đột ở Syria.

Tờ Newsweek dẫn lời Tổng thống Trump cho biết: "Chúng ta không bao giờ được quên những hậu quả mà vũ khí hóa học và sinh học gây ra". Đồng thời, ông Trump kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động để giải quyết mối đe dọa này.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump đã nêu đích danh Nga và Iran có liên quan đến vấn đề này vì vai trò của hai quốc gia này tại Syria. Ông Trump cho rằng: "Chính Nga và Iran đã dung túng cho chính quyền  Syria".

Đồng thời, ông Trump cũng nhấn mạnh trong cuộc họp rằng ông đã hành động để đáp trả những cuộc tấn công hóa học. Từ khi nhậm chức, ông Trump đã hai lần ra lệnh không kích các mục tiêu của chính phủ Syria. 

Tuy nhiên, mặc dù chỉ trích Nga và Iran nhưng Tổng thống Trump cũng cảm ơn và đánh giá cao "sự kiềm chế" của hai quốc gia ở thành trì Idlib, Syria.

 "Tôi muốn cảm ơn Nga, Iran và Syria vì dưới sự thúc giục và đề nghị mạnh mẽ của tôi, họ đã hoãn cuộc tấn công vào Idlib. Tôi hy vọng các nước này sẽ tiếp tục kiềm chế. Thế giới đang dõi theo", ông Trump nói.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Xem thêm