Ông Trump ca ngợi ông Kim Jong-un là người "rất cởi mở", "rất đáng kính trọng"

0
Ông Donald Trump ca ngợi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "cởi mở" và "đáng kính trọng" trước cuộc họp thượng đỉnh vào tháng 5 hoặc tháng 6 tới.

Theo Yonhap, những bình luận trên được Tổng thống Trump đưa ra trong cuộc hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Nhà Trắng ngày 24/4 khi bàn về vấn đề giải trừ hạt nhân của Triều Tiên.

"Chúng tôi sẽ có một cuộc họp với ông Kim Jong-un, và điều đó sẽ xảy ra sớm thôi. Chúng tôi đã được thông báo trực tiếp rằng họ muốn có cuộc họp càng sớm càng tốt và chúng tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời cho thế giới."  Nhà lãnh đạo của Triều Tiên đã bày tỏ một cam kết hủy diệt hạt nhân của bán đảo Triều Tiên, và tổng thống Trump đã đồng ý gặp ông Kim vào tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu.

Yonhap trích dẫn lời ông Trunp: "Hai bên đã có những cuộc thảo luận "rất tốt", "Kim Jong-un - ông ấy thực sự rất cởi mở và theo tôi nghĩ là một người rất đáng kính sau tất cả những gì mà chúng tôi đã thấy".

Sự căng thẳng trong ngoại giao của hai nước đã xảy ra sau các thử nghiệm tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên.

Tại thời điểm đó, Tổng thống Donald Trump đã mở ra chiến dịch "áp lực tối đa" lên chính quyền Triều Tiên.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh, ông Trump nói rằng Mỹ vẫn sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế và ngoại giao là khắc nghiệt nhất mà Mỹ từng áp đặt trên bất kỳ quốc gia nào.

"Cởi mở" và "đáng kính trọng" là hai tính từ Donald Trump dùng để miêu tả nhà cầm quyền của Triều Tiên trước thềm hội nghị của hai nước

"Chúng ta sẽ chờ xem mọi việc sẽ đi tới đâu. Hoặc mọi chuyện sẽ rất tuyệt vời, hoặc không. Nếu cảm thấy cuộc đàm phán không công bằng, không tích cực và không thỏa đáng, tôi sẽ rời bàn đàm phán. Nhưng theo tôi, chúng ta vẫn có cơ hội làm gì đó đặc biệt liên quan đến vấn đề Triều Tiều Tiên, tốt cho họ, cho chúng ta và cho tất cả mọi người", ông Trump nhấn mạnh.

Trump cũng tuyên bố không có nói chuyện về việc nhượng bộ cho Triều Tiên trong các cuộc đàm phán. "Tôi chưa từng đề cập đến bất cứ nhượng bộ nào ngoài một thực tế rằng cuộc gặp là một điều tuyệt vời", ông nói.

Như Quỳnh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Xem thêm