Ông Putin tự tin tuyên bố nền kinh tế Nga sẽ lọt top 5 thế giới

0
Tổng thống Vladimir Putin tự tin tuyên bố Nga hoàn toàn có thể lọt vào nhóm 5 nền kinh tế phát triển nhất thế giới trong tương lai.
Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: AP)
Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: AP)

“Liên quan tới những kế hoạch nhằm đạt được vị trí xứng đáng của chúng ta trong số các nền kinh tế phát triển, đó là một nhiệm vụ đầy thách thức. Tuy nhiên, nhìn chung mục tiêu đó hoàn toàn có thể đạt được”, Tổng thống Putin phát biểu hôm 24/4.

Theo ông Putin, Nga đang phải đối mặt với bài toán trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới tính theo ngang giá sức mua (PPP). Hiện Nga đang đứng ở vị trí thứ 6, sau Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Đức.

“Sự cách biệt giữa Nga và Cộng hòa Liên bang Đức là rất nhỏ, tại một số điểm chúng ta đã vượt họ và chiếm vị trí thứ 5 rồi. Nhưng đối với chúng tôi, đó không phải là ưu tiên tuyệt đối. Ưu tiên tuyệt đối ở đây là sự khác biệt hoàn toàn, để thay đổi cấu trúc nền kinh tế”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

“Những thay đổi trong cấu trúc kinh tế là cần thiết để đảm bảo sự phát triển lâu dài. Đó là ưu tiên tuyệt đối, để đảm bảo năng suất lao động tăng lên gấp nhiều lần”, ông Putin nói thêm.

Theo Tổng thống Putin, việc phát triển các dự án đầu tư đặc biệt phù hợp với môi trường hiện tại của đất nước, liên quan tới các rào cản từ bên ngoài mà Nga đang phải đối mặt.

Trong cuộc phỏng vấn với báo People’s Daily của Trung Quốc trước thềm chuyến thăm tới Bắc Kinh vào cuối tuần này, Tổng thống Putin đã đề cập tới chính sách của các nước phương Tây trong việc áp đặt giá trị lên các quốc gia khác, trong đó có Nga.

“Thật không may là một số nước phương Tây đã tự nhận vị trí lãnh đạo toàn cầu. Họ vi phạm trắng trợn các quy chuẩn và nguyên tắc của luật pháp quốc tế, sử dụng những lời hăm dọa, áp đặt trừng phạt và gây sức ép, đồng thời tìm cách áp đặt các giá trị và tư tưởng mơ hồ của họ lên các quốc gia và dân tộc khác. Chúng tôi hoàn toàn không đồng tình với cách tiếp cận này”, Tổng thống Putin nói.

Tổng thống Putin dự kiến có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 26/4 trong chuyến thăm tới Bắc Kinh. Sau đó, ông Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm tới Nga vào cuối tháng 6 để tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg.

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Ngày cưới, chú rể Phan Mạnh Quỳnh hát "Vợ người ta"

Tác giả ca khúc nhạc phim "Bố già" đình đám hát cực sung ca khúc "Vợ người ta" trong ngày vui của chính mình.

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

Xem thêm