Pháp Luật Plus

Ông Putin mời ông Kim Jong-un thăm Nga vào tháng 9

0
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức mời lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm Nga vào tháng 9 tới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam tại Điện Kremlin, Moskva ngày 14/6. Ảnh: AFP.
Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam tại Điện Kremlin, Moskva ngày 14/6. Ảnh: AFP.

Hãng tin Reuters cho biết, sau thành công của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Nga Putin ngày 14/6 đã chuyển lời mời chính thức tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm nước Nga vào tháng 9 tới.

Lời mời chính thức đã được chuyển qua ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên từ năm 1998. Ông đã có mặt tại Nga vào ngày 14/6 để dự lễ khai mạc World Cup 2018. Ông Kim Yong-nam đã trao một bức thư tay của ông Kim Jong-un tới tổng thống Putin. 

Ông Putin đã hoan nghênh cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore vào hôm 12/6. Tổng thống Putin cũng khẳng định sự kiện trên sẽ làm giảm nguy cơ xung đột vũ trang, giúp đẩy lùi viễn cảnh không thuận lợi và mở ra triển vọng giải quyết tất cả vấn đề bằng biện pháp hòa bình và ngoại giao.

Thư mời của Tổng thống Putin không nói rõ là ông Kim Jong-un sẽ đến thành phố nào của Nga nhưng có thể ông sẽ tham dự diễn đàn kinh tế Vladivostok, được tổ chức ở vùng Viễn Đông. Đây là khu vực vốn rất gần biên giới Nga và Triều Tiên.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm