Ông Putin đối thoại cùng ông Trump tại Paris

0
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc đối thoại về nhiều vấn đề tại lễ kỷ niệm kết thúc Thế chiến I ở Paris.

Hãng tin AFP dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/11 cho biết ông có cuộc đối thoại ngắn với Tổng thống Trump sau khi lễ kỷ niệm Thế chiến I kết thúc ở thủ đô Paris, Pháp. Khi được hỏi về kết quả của cuộc trao đổi, ông Putin cho biết: "Tốt".

Ông Putin không tiết lộ nội dung của cuộc đối thoại. Tuy nhiên, Điện Elysee khẳng định lãnh đạo hai quốc gia đã bàn về nhiều vấn đề ở khu vực Trung Đông, đặc biệt là Syria, Iran và Arab Saudi, cũng như vấn đề Triều Tiên.

Hôm qua (11/11), Tổng thống Macron cùng 70 lãnh đạo thế giới đã tới dự lễ kỷ niệm ngày hiệp ước đình chiến kết thúc Thế chiến I. Hiệp ước này được ký kết cách đây 100 năm tại Khải Hoàn Môn trên đại lộ Champs Elysee, trung tâm Paris.

Tổng thống Putin giơ ngón cái với Tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Putin giơ ngón cái với Tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters.

Ông Putin là lãnh đạo cuối cùng có mặt tại lễ kỷ niệm. Ông nhanh chóng tiến tới để bắt tay tổng thống Trump, sau đó giơ ngón cái và cười với Tổng thống Mỹ.

Trước khi tới buổi lễ, Tổng thống Putin cho biết: "Chúng tôi thống nhất không gây ảnh hưởng tới lịch làm việc của nước chủ nhà, do vậy hai bên không tổ chức cuộc họp nào tại Paris theo yêu cầu của Pháp".

Ông Trump và ông Putin được dự đoán sẽ có các cuộc thảo luận chính thức vào cuối tháng này khi dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires. Tuy nhiên, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hai bên chưa thống nhất được lịch trình.

Bảo Châu

Bình luận

Tiếng hát át Covid

Tiếng hát át Covid

0
Đã trở thành một vũ khí tinh thần đầy hữu hiệu ca ngợi tình người trong gian khó, tri ân sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.
Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

0
Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Những bí ẩn lạ lùng về cánh đồng chum cổ ở Lào

Bí ẩn về những chiếc chum đá nặng nhiều tấn ở Lào đến nay vẫn là ẩn số và cần quá trình nghiên cứu lâu dài hơn nữa.

Lễ cúng nước giọt của người Rơ Ngao ở Kon Tum

Đối với đồng bào dân tộc Rơ Ngao, nước có vai trò quan trọng, gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của bà con trong buôn làng.

“Ly rượu mừng" - xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam

Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân có rất nhiều, đa dạng về thể loại...

Hành động khác thường và những tội ác nối dài của cướp biển Edward Low

Sau khi một thành viên cốt cán là Rusell rời đi đã khiến Edward Low bị suy giảm sức mạnh, nhưng hắn vẫn tiếp tục gây ra những tội ác mới...

Xem thêm