Ông Kim Jong-un muốn gặp thượng đỉnh lần 2 với ông Trump

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã nhận được thư của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mong muốn gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore.
Phát ngôn viên Nhà Trắng, bà Sarah Sanders.
Phát ngôn viên Nhà Trắng, bà Sarah Sanders.

Bà Sarah Sanders, thư ký báo chí Nhà Trắng ngày 10/9 xác nhận nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump một lá thư "rất ấm áp, rất tích cực". Lá thư là bằng chứng cho thấy sự tiến triển trong mối quan hệ hai nước, giữa hai nhà lãnh đạo.

"Chúng tôi nghĩ rằng điều đó rất quan trọng và chúng tôi cũng rất hài lòng khi đang có tiến triển trong mối quan hệ hai nước. Sẽ luôn là tốt nhất nếu hai nhà lãnh đạo có thể cùng ngồi lại", bà Sander nói. 

Bà cho biết thêm, nội dung thư cho thấy Bình Nhưỡng tiếp tục cam kết tập trung vào việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Điều đó đã được thể hiện thông qua việc Triều Tiên không diễu hành tên lửa hạt nhân trong lễ kỷ niệm 70 năm quốc khánh ngày 9/9.

Bà Sarah Sanders cũng cho biết, chính phủ Mỹ đã bắt đầu quá trình phối hợp tổ chức cuộc thượng đỉnh lần 2 giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều. Bà cho biết Nhà Trắng không công bố nội dung lá thư mà không có sự đồng ý của ông Kim Jong Un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp thượng đỉnh vào tháng 6 tại Singapore. Ảnh: Reuters.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp thượng đỉnh vào tháng 6 tại Singapore. Ảnh: Reuters.

Hồi tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ở Singapore để thảo luận các vấn đề hạt nhân Triều Tiên. 

Tại cuộc gặp thượng đỉnh, ông Kim Jong Un đã cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, những đàm phán song phương trên thực tế đã rơi vào bế tắc trong thời gian qua.

Tháng trước, Tổng thống Trump đã hủy chuyến công du của Ngoại trưởng Mike Pompeo đến Triều Tiên khi cho rằng các bên chưa đạt được tiến triển đáng kể trong vấn đề phi hạt nhân hóa.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm