Ông Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Trump

0
Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 2/1, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã nhận được một lá thư được gửi từ ông Kim Jong-un

Hãng tin AFP dẫn lời ông Trump phát biếu tại cuộc họp nội các ở thủ đô Washington cho biết: "Tôi vừa nhận được một lá thư tuyệt vời từ ông Kim Jong-un".

"Chúng tôi đã có cuộc gặp 6 tháng trước tại Singapore. Chúng tôi có thể sẽ có thêm một cuộc họp khác. Ông ấy muốn gặp, tôi cũng muốn gặp ông ấy. Chúng tôi sẽ sắp xếp cuộc gặp gỡ đó trong tương lai không xa", ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp gỡ và tháng 6/2018 tại Singapore. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp gỡ và tháng 6/2018 tại Singapore. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng tuyên bố đang mong chờ cuộc gặp thứ hai với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định Triều Tiên sẽ không sản xuất và thử vũ khí hạt nhân, hay trao vũ khí cho bên khác, cũng như sẵn sàng gặp ông Trump bất cứ lúc nào.

Trong thông điệp Năm mới được phát sóng trên truyền hình trước đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết sẵn sàng gặp lại Tổng thống Mỹ vào bất cứ lúc nào. Hai bên sẽ cố gắng để đạt được thỏa thuận mang lại kết quả mà cộng đồng quốc tế sẽ hoan nghênh. Tuy nhiên, ông Kim Jong-un cũng cảnh báo rằng Triều Tiên có thể đi một "con đường mới" nếu Mỹ tiếp tục áp đặt trừng phạt và áp lực với họ.

Triều Tiên và Mỹ có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore vào tháng 6 năm 2018. Ông Trump đã gọi sự kiện này là chiến thắng ngoại giao lớn. Tại cuộc gặp này, Kim Jong-un đã tuyên bố hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nhưng có ít tiến triển cụ thể sau đó.

Thanh Tâm

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ông xã điển trai tháp tùng Dương Thuỳ Linh làm diễn giả

Hôm qua (22/5), Hoa hậu Dương Thuỳ Linh được mời làm diễn giả trong sự kiện ‘Women Deliver’ với chủ đề ‘Power Profress Change’.

Youtuber ngoại “đổ bộ” Việt Nam - có gì đáng lo?

Nói là nghề tay trái, nhưng nổi tiếng và tiền bạc không ít. Sức ảnh hưởng của nó là không nhỏ, kể cả các mặt tích cực lẫn tiêu cực.

Tân HLV Incheon 'bắt mạch, kê đơn' cho Công Phượng

Tân HLV Yoo Sang Chul cho rằng, vấn đề ngôn ngữ là rào cản lớn nhất khiến cho tiền đạo Nguyễn Công Phượng chưa thể hoà nhập tốt tại K-League.

Cuồng con quá mức, Mỹ Lệ bị ông xã Việt kiều tố: “Có con quên chồng”

Ca sĩ Mỹ Lệ lần đầu thừa nhận cuồng con, mất lửa nghề, lười đi hát, có con quên luôn chồng.