Pháp Luật Plus - Ông Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Trump

Ông Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Trump

0
Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 2/1, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã nhận được một lá thư được gửi từ ông Kim Jong-un

Hãng tin AFP dẫn lời ông Trump phát biếu tại cuộc họp nội các ở thủ đô Washington cho biết: "Tôi vừa nhận được một lá thư tuyệt vời từ ông Kim Jong-un".

"Chúng tôi đã có cuộc gặp 6 tháng trước tại Singapore. Chúng tôi có thể sẽ có thêm một cuộc họp khác. Ông ấy muốn gặp, tôi cũng muốn gặp ông ấy. Chúng tôi sẽ sắp xếp cuộc gặp gỡ đó trong tương lai không xa", ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp gỡ và tháng 6/2018 tại Singapore. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp gỡ và tháng 6/2018 tại Singapore. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng tuyên bố đang mong chờ cuộc gặp thứ hai với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định Triều Tiên sẽ không sản xuất và thử vũ khí hạt nhân, hay trao vũ khí cho bên khác, cũng như sẵn sàng gặp ông Trump bất cứ lúc nào.

Trong thông điệp Năm mới được phát sóng trên truyền hình trước đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết sẵn sàng gặp lại Tổng thống Mỹ vào bất cứ lúc nào. Hai bên sẽ cố gắng để đạt được thỏa thuận mang lại kết quả mà cộng đồng quốc tế sẽ hoan nghênh. Tuy nhiên, ông Kim Jong-un cũng cảnh báo rằng Triều Tiên có thể đi một "con đường mới" nếu Mỹ tiếp tục áp đặt trừng phạt và áp lực với họ.

Triều Tiên và Mỹ có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore vào tháng 6 năm 2018. Ông Trump đã gọi sự kiện này là chiến thắng ngoại giao lớn. Tại cuộc gặp này, Kim Jong-un đã tuyên bố hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nhưng có ít tiến triển cụ thể sau đó.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết