Ông Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Trump

0
Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 2/1, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã nhận được một lá thư được gửi từ ông Kim Jong-un

Hãng tin AFP dẫn lời ông Trump phát biếu tại cuộc họp nội các ở thủ đô Washington cho biết: "Tôi vừa nhận được một lá thư tuyệt vời từ ông Kim Jong-un".

"Chúng tôi đã có cuộc gặp 6 tháng trước tại Singapore. Chúng tôi có thể sẽ có thêm một cuộc họp khác. Ông ấy muốn gặp, tôi cũng muốn gặp ông ấy. Chúng tôi sẽ sắp xếp cuộc gặp gỡ đó trong tương lai không xa", ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp gỡ và tháng 6/2018 tại Singapore. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp gỡ và tháng 6/2018 tại Singapore. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng tuyên bố đang mong chờ cuộc gặp thứ hai với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định Triều Tiên sẽ không sản xuất và thử vũ khí hạt nhân, hay trao vũ khí cho bên khác, cũng như sẵn sàng gặp ông Trump bất cứ lúc nào.

Trong thông điệp Năm mới được phát sóng trên truyền hình trước đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết sẵn sàng gặp lại Tổng thống Mỹ vào bất cứ lúc nào. Hai bên sẽ cố gắng để đạt được thỏa thuận mang lại kết quả mà cộng đồng quốc tế sẽ hoan nghênh. Tuy nhiên, ông Kim Jong-un cũng cảnh báo rằng Triều Tiên có thể đi một "con đường mới" nếu Mỹ tiếp tục áp đặt trừng phạt và áp lực với họ.

Triều Tiên và Mỹ có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore vào tháng 6 năm 2018. Ông Trump đã gọi sự kiện này là chiến thắng ngoại giao lớn. Tại cuộc gặp này, Kim Jong-un đã tuyên bố hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nhưng có ít tiến triển cụ thể sau đó.

Thanh Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

VTVCab sẽ chính thức truyền hình trực tiếp Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 13/7 tại Lào Cai. Nhà tài trợ chính là Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Mỹ Tâm đang bí mật hẹn hò Mai Tài Phến?

Những khoảnh khắc tình tứ, ngọt ngào của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục.

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung nhiều cầu thủ của CLB TPHCM lên tuyển

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung thêm nhiều cầu thủ từ CLB TP.HCM cho vòng loại World Cup 2022 cũng như SEA Games 30 sắp tới.

Mỹ nhân chiến - Phim về học đường tạo cơn sốt mùa hè 2019

Quy tụ dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp” cùng nội dung hài hước và hấp dẫn, tạo nên cơn sốt trong mùa hè năm nay.