Pháp Luật Plus

Ông Kim Jong Un bất ngờ tái xuất, ký 7 lệnh về quân sự

0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chủ trì một cuộc họp quân sự thảo luận các chính sách mới để tăng cường năng lực hạt nhân quốc gia, KCNA đưa tin hôm 24/5.

Cũng được thảo luận tại cuộc họp mở rộng của Quân ủy Trung ương của Đảng Lao động cầm quyền là những bước đi quân sự quan trọng và các biện pháp chính trị cũng như tổ chức để tăng cường lực lượng vũ trang nói chung, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA.

“Đặt ra tại cuộc họp là các chính sách mới nhằm tăng cường hơn nữa khả năng răn đe chiến tranh hạt nhân của đất nước và đặt các lực lượng vũ trang chiến lược vào tình trạng hoạt động báo động cao”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin.

KCNA không nêu cụ thể "các chính sách mới" cho răn đe hạt nhân là gì.

"Cuộc họp bàn thảo những biện pháp quan trọng để tăng đáng kể khả năng tấn công hỏa lực của các khẩu pháo của Quân đội Nhân dân Triều Tiên", KCNA nói thêm.

Anh438.

 Bản tin của KCNA đưa ra đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un sau khoảng ba tuần vắng bóng. Ảnh: KCNA.

Ông Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "hiện thực hóa sự lãnh đạo thống nhất của đảng" đối với quân đội và ông cũng chỉ ra "các vấn đề chính cần được duy trì liên tục trong hoạt động quân sự và chính trị của lực lượng vũ trang Triều Tiên cùng với các nhiệm vụ và cách thức thực hiện", KCNA nói thêm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã ký bảy "lệnh" liên quan đến các biện pháp quân sự được thảo luận trong cuộc họp, bao gồm các biện pháp nhằm tăng cường "trách nhiệm và vai trò của các cơ sở giáo dục quân sự lớn", tổ chức lại "hệ thống chỉ huy quân sự" và thăng "quân hàm của các chỉ huy quân đội".

KCNA cũng cho biết ông Ri Pyong-chol, người có liên quan đến hoạt động phát triển vũ khí của Triều Tiên, đã được bầu làm phó chủ tịch Quân ủy Trung ương trong cuộc họp.

KCNA không cho biết cuộc họp được tổ chức khi nào, nhưng kênh truyền thông nhà nước này thường đưa tin về hoạt động của ông Kim một ngày sau khi các hoạt động này diễn ra.

Lần gần đây nhất ông Kim chủ trì một cuộc họp của Quân ủy Trung ương của Đảng Lao động là vào giữa tháng 12/2019.

Bản tin của KCNA đưa ra đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un sau khoảng ba tuần vắng bóng, tương đương lần vắng mặt trước đó của ông gây nhiều đồn đoán.

Lần xuất hiện gần nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên trước công chúng rơi vào dịp lễ Quốc tế Lao động. Hình ảnh do truyền thông Triều Tiên công bố cho biết ông đã đến thăm một nhà máy sản xuất phân bón.

DongA Ilbo hôm 23/5 dẫn nguồn tin chính phủ giấu tên tại Washington cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang ở khu vực ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo tiết lộ của vị quan chức, Mỹ đã phát hiện đoàn tàu của ông Kim ở huyện Kangdong vào tuần này. Ôtô và ngựa của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng được nhìn thấy trong khu vực.

Huyện Kangdong nằm ở phía đông bắc khu trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng. Nơi này đặt nhiều nhà máy, trong đó có một cơ sở máy móc độ chính xác cao mà ông Kim từng ghé thăm vào năm 2017, theo Bloomberg.

Như Trần  -  Theo Kiến thức

Bình luận

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Những hot girl có cái tên độc lạ

Mỹ Nhân, Ái Phi, Uyển Ny... được nhiều người quan tâm, chú ý không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng mà còn vì có tên gọi khá lạ.

Giá trị cầu thủ tăng vọt, đội tuyển Việt Nam vượt qua Malaysia

Giá trị của hàng loạt tuyển thủ Việt Nam đã tăng vọt theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt.

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Xem thêm