Ông Biden: Nếu Florida ngả màu xanh, cuộc đua coi như kết thúc

0
Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden tin rằng, nếu ông chiếm ưu thế ở bang chiến trường Florida, thì cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông và Tổng thống Donald Trump sẽ ngã ngũ.
Anh91.

Ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

Theo báo Palm Beach Post, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden ngày 29/10 đã có chuyến vận động tranh cử ở thành phố Coconut Creek, bang Florida. Phát biểu trước những người ủng hộ, cựu phó tổng thống Biden nói: "Tại đây, tại Florida này, các bạn đang nắm giữ chìa khóa. Nếu Florida ngả về màu xanh (ủng hộ đảng Dân chủ), cuộc đua sẽ kết thúc".

"Chỉ còn 5 ngày nữa thôi. Hàng triệu người Mỹ đã và đang bỏ phiếu, hàng triệu người nữa sẽ bỏ phiếu vào cuối tuần này. Tôi tin rằng khi các bạn dùng sức mạnh của mình, sức mạnh của lá phiếu, các bạn sẽ thay đổi đất nước này trong nhiều thế hệ tới. Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất mà các bạn từng tham gia cho dù là lần đầu hay lần thứ 10, dù là nam giới hay nữ giới. Trái tim và linh hồn đất nước này đang gặp nguy, ông Biden nhấn mạnh.

Ông Biden cũng chỉ trích cách ứng phó đại dịch Covid-19 của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Ông nói: "Chúng ta cần một tổng thống giúp chúng ta xích lại gần nhau chứ không phải chia rẽ chúng ta".

Florida, với 29 phiếu đại cử tri, được đánh giá là một trong các bang chiến trường có thể quyết định kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Một số chuyên gia cho rằng, Florida là bang "phải chiến thắng" với chiến dịch tranh cử của ông Trump nếu muốn đạt được ít nhất 270 phiếu trên tổng số 538 phiếu đại cử tri để tái đắc cử.

Theo khảo sát, tỷ lệ ủng hộ ông Biden ở bang này cao hơn so với của ông Trump, tương đương 45% và 42%. Florida đã cho thấy tầm quan trọng khi cả hai ứng viên đều vận động tranh cử ở bang này ở những ngày cuối cùng trước ngày bầu cử.

Tổng thống Trump hôm qua đã có cuộc mít tinh với hàng nghìn người ủng hộ ở Tampa, Florida. Một đại diện chiến dịch tranh cử của ông cho biết, ông dự kiến sẽ đến 10 bang trong những ngày cuối cùng của chiến dịch, sẽ tổ chức 11 cuộc mít tinh trong 48 giờ cuối cùng. Ông Trump nói với những người ủng hộ rằng, ông tin tưởng vào một chiến thắng thậm chí bất ngờ hơn cả năm 2016.

Cách đây 4 năm, ông Trump đắc cử tổng thống nhờ giành được nhiều phiếu đại cử tri hơn đối thủ Dân chủ Hillary Clinton mặc dù thua gần 3 triệu phiếu phổ thông.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm