Nước nào sẽ đăng cai Thế vận hội 2024, 2028?

0
Ủy ban Olymlic quốc tế (IOC) sẽ họp mặt tại Lausanne, Thụy Sỹ vào ngày 11/7 để bàn về quyết định các nước sẽ đăng cai 2 thế vận hội 2024 và 2028.
Quyền đăng cai Olympic 2024 sẽ thuộc về Paris hay Los Angeles? 
Quyền đăng cai Olympic 2024 sẽ thuộc về Paris hay Los Angeles? 

Theo AFP, Các thành viên hội đồng Olympic Quốc tế sẽ tổ chức một phiên họp đặc biệt sau các màn thuyết trình của nhóm vận động của Los Angeles và Paris hiện đang đua nhau giành quyền đăng cai thế vận hội 2024.

Quyền đăng cai thế vận hội 2024 sẽ được thông báo tại hội nghị Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng 9 tại thủ đô Lima, Peru. Hiện Los Angeles và Paris đều được IOC đánh giá cao và cho rằng đây là cuộc đua ngang sức. 

Chia sẻ trên BBC, ông Tony Estanguet - đồng chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Pháp nhấn mạnh: "Olympic 2024, bây giờ hoặc không bao giờ đối với chúng tôi. Chúng tôi tin rằng Paris có đủ điều kiện tốt nhất, nhưng tất cả chỉ có thể trong năm 2024. Chúng tôi không thể làm chủ nhà Olympic 4 năm sau đó vì không có bất kỳ kế hoạch nào cho năm 2028. Chúng tôi có sự ủng hộ hoàn toàn từ người dân và đáp ứng 95% địa điểm thi đấu ở thời điểm hiện tại."

Tháng trước, những người đứng đầu IOC lên kế hoạch công bố các nước đăng cai 2 thế vận hội 2024 và 2028 cùng một lúc. Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết quyết định đăng cai 2 mùa thế vận hội đã được đồng tình ủng hộ.

Ông tin rằng IOC đang nắm cơ hội ngàn vàng khi có 2 thành phố tiềm năng trong cuộc đua giành quyền đăng cai lần này và không muốn từ chối 1 thành phố nào, đặc biệt trong bối cảnh Olympic đang trở nên phai nhạt. 

Bảo Châu

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ thời gian diễn ra DIFF 2019

Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Những điểm sáng làm nên thành công của John Wick: Phần 3

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.