Pháp Luật Plus - Nữ y tá vướng lao lý vì giúp người Trung Quốc tổ chức mang thai hộ

Nữ y tá vướng lao lý vì giúp người Trung Quốc tổ chức mang thai hộ

0
Biết mục đích của 2 người đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam tìm kiếm người mang thai hộ song nữ y tá vẫn nhận lời giúp họ. Hậu hành vi này, cô vướng vòng lao lý về tội “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.
Anh177.

Ảnh minh họa

Dự kiến ngày 30/9 tới, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa 5 bị cáo trong đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại ra xét xử. Những người này bị xét xử về tội “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Các bị cáo gồm Cai GuoLin (Sinh năm 1982, quốc tịch Trung Quốc), Cai GuoFang (Sinh năm 1965, quốc tịch Trung Quốc), Triệu Thị Hằng (Sinh năm 1978, ở Hoằng Hóa, Thanh Hóa), Hoàng Thị Thu Trang (Sinh năm 1992, ở Kim Động, Hưng Yên) và Nguyễn Thị Ngọc (Sinh năm 2000, ở Tiên Du, Bắc Ninh).

Theo cáo trạng, Cai GuoLin làm việc ở bệnh viện tư nhân hiếm muộn và thụ tinh ống nghiệm tại Trung Quốc. Bệnh viện này do GuoYong làm chủ đầu tư.

Đầu tháng 9/2018, GuoYong giao nhiệm vụ cho Cai GuoLin và Cai GuoFang sang Việt Nam tìm người mang thai hộ. Để công việc được thuận lợi, Guo Yong đã bảo Guo Lin đến phòng khám Thiên Hòa (ở Trần Duy Hưng, Hà Nội) gặp Hoàng Thị Thu Trang là y tá kiêm phiên dịch của phòng khám. 

Tại đây, Cai GuoLin nói cho Trang biết về mục đích sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ và nhờ Trang làm phiên dịch trong suốt quá trình tuyển chọn, giao dịch. Trang không những từ chối mà còn nhận lời đi cùng các phụ nữ mang thai hộ sang Campuchia để cấy phôi. 

Sau đó, nữ y tá cùng Cai GuoLin đến gặp Triệu Thị Hằng. Hằng đã giới thiệu Ninh Thị Thơm (Sinh năm 1988, ở quận Long Biên, Hà Nội) – người phụ nữ sẽ mang thai hộ. Khi Thơm mang thai hộ thành công, Cai GuoFang sang Việt Nam đón Ninh Thị Thơm về Trung Quốc dưỡng thai.

Sau vụ việc trên, đầu tháng 11/2018, Hằng tiếp tục giới thiệu cho Trang thêm nhiều người phụ nữ khác nhận lời mang thai hộ nhóm người trên. 

Ngày 11/12/2018, Trang cùng GuoLin và những người phụ nữ nhận lời mang thai hộ bay vào TP HCM để đi Campuchia cấy phôi. Trong số những người phụ nữ nhận lời mang thai hộ cho nhóm của GuoLin, có chị Nguyễn Thùy Dương. Lo sợ bị nhóm của GuoLin lừa bán, ngày 13/12/2018, chị Dương đã gọi điện báo về gia đình nhờ trình báo cơ quan công an.

Từ lời nhờ vả trên, nữ y tá cùng đồng bọn tổ chức mang thai hộ “sa lưới”./.

Hồng Mây

Loading...

Bình luận

Loading...
Hoan hô “phạt dán kính”!

Hoan hô “phạt dán kính”!

0
Từ năm 2017, Sở GTVT đã kiến nghị UBND TP Hà Nội cho phép "phạt nguội" vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè qua hình ảnh.

'Búp bê Nga' Maria Sharapova và những mối tình 'đẫm lệ'

Sharapova không chỉ biết đến với thành tích 'khủng' trong làng quần vợt thế giới mà còn nổi tiếng với những mối tình đầy thăng trầm mà cô từng trải qua.

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...