Nữ y tá khai báo sai xung quanh cái chết của Maradona

0
Nữ y tá phục vụ cho Diego Maradona tiết lộ sốc về việc công ty Medidom bắt cô viết một bản báo cáo sai sự thật về lần cuối cùng nhìn thấy huyền thoại Argentina còn sống.

Nữ y tá Dahiana Gisela Madrid khẳng định cô chưa từng vào phòng Maradona trong buổi sáng 25/11 và cô chỉ làm điều này vào buổi trưa cùng ngày.

Trong bản cáo cáo lần hai, Dahiana viết: "6h30 nhận nhiệm vụ, bệnh nhân nghỉ ngơi. 7h30, có thể nghe thấy tiếng đi dạo trong phòng, tiểu tiện trong phòng vệ sinh. 8h30, bệnh nhân tiếp tục nghỉ ngơi".

Sự ra đi của Maradona thời điểm này vẫn còn nhiều điểm nghi vấn

Sự ra đi của Maradona thời điểm này vẫn còn nhiều điểm nghi vấn

Nữ y tá này khẳng định cô chỉ nghe thấy tiếng động ở trong phòng, khoảng 7h30, nhưng không bước vào phòng của Maradona.

Cô cũng thừa nhận với các công tố viên đã khai báo sai theo yêu cầu của công ty Medidom. Trong lời khai ban đầu, Dahiana ghé qua phòng của Maradona lúc 6h30, thời điểm "Cậu bé vàng" còn sống.

Đến 11h55 sau nhiều lần cố gắng gọi cửa nhưng không thấy Maradona trả lời, bác sĩ tâm thần Susana Cosachov và nhà tâm lý học Carlos Diaz đã mở cửa vào.

Nữ y tá Dahiana cho biết lúc 12h10, cô nhận thấy mạch của Maradona không còn đập và bắt đầu thực hiện hô hấp nhân tạo. Tuy nhiên mọi thứ đã quá muộn và Maradona đã ra đi vĩnh viễn.

Văn phòng công tố San Isidro cũng chỉ rõ rằng, theo nhật ký cuộc gọi của Dahiana và camera an ninh, xe cứu thương đã mất 11 phút để tới nhà riêng của Maradona.

Theo điều tra, cuộc gọi đi đầu tiên được thực hiện cho công ty Swiss Medical lúc 12h17 nhưng đến 12h28, xe cấp cứu của công ty mới đến nơi.

Cái chết của Maradona thời điểm này vẫn còn nhiều dấu hỏi, dù cảnh sát xác nhận Maradona qua đời do bị suy tim cấp, cơ tim giãn, suy tim sung huyết mãn tính sinh ra phù phổi cấp.

Hiện tại, cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết của Maradona vẫn được tiếp tục. Các công tố viên sẽ tiếp tục nghiệm thi trong tuần tới để đưa ra câu trả lời chính xác nhất quanh vụ việc có khá nhiều nghi vấn này.

Thùy Anh  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Tiếng hát át Covid

Tiếng hát át Covid

0
Đã trở thành một vũ khí tinh thần đầy hữu hiệu ca ngợi tình người trong gian khó, tri ân sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.
Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

0
Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Những bí ẩn lạ lùng về cánh đồng chum cổ ở Lào

Bí ẩn về những chiếc chum đá nặng nhiều tấn ở Lào đến nay vẫn là ẩn số và cần quá trình nghiên cứu lâu dài hơn nữa.

Lễ cúng nước giọt của người Rơ Ngao ở Kon Tum

Đối với đồng bào dân tộc Rơ Ngao, nước có vai trò quan trọng, gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của bà con trong buôn làng.

“Ly rượu mừng" - xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam

Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân có rất nhiều, đa dạng về thể loại...

Hành động khác thường và những tội ác nối dài của cướp biển Edward Low

Sau khi một thành viên cốt cán là Rusell rời đi đã khiến Edward Low bị suy giảm sức mạnh, nhưng hắn vẫn tiếp tục gây ra những tội ác mới...

Xem thêm