Nữ Bộ trưởng trẻ nhất Thụy Điển xin từ chức vì lái xe khi say rượu

0
Nữ Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử chính phủ Thụy Điển, bà Aida Hadzialic ngày 13/8 đã xin từ chức sau khi bị cảnh sát phát hiện lái xe trong lúc say xỉn.
Bà Aida Hadzialic. (Ảnh: Reuters)
Bà Aida Hadzialic. (Ảnh: Reuters)

BBC cho biết, Hadzialic, 29 tuổi là Bộ trưởng Giáo dục phụ trách Trung học và Đào tạo và bà cũng là nữ Bộ trưởng người Hồi giáo đầu tiên của Thụy Điển.

Trong buổi họp báo được tổ chức tại trụ sở Bộ Giáo dục ở thủ đô Stockholm bà Hadzialic nói: “Đó là sai lầm lớn nhất cuộc đời tôi. Tôi xin từ chức vì tôi tin rằng việc tôi đã làm thật sự nghiêm trọng”.

Được biết, bà Hadzialic bị cảnh sát thành phố Malmo chặn xe lại khi đang đi về nhà sau bữa ăn tối ở Copenhagen, Đan Mạch.

Cầu Oresund, nối liền Đan Mạch và Thụy Điển nơi bà Hadzialic bị cảnh sát kiểm tra nổng độ cồn. (Ảnh: AP)
Cầu Oresund, nối liền Đan Mạch và Thụy Điển nơi bà Hadzialic bị cảnh sát kiểm tra nổng độ cồn. (Ảnh: AP)

Sau khi kiểm tra, nồng độ cồn trong máu của bà ở mức 0,2gram/lít máu, mức bất hợp pháp ở Thụy Điển, dù thấp so với hầu hết các nước khác. Ngoài ra bà Hadzialic cũng phải đối mặt với mức án 6 tháng tù giam do uống rượu khi đang lái xe.

Hadzialic, 29 tuổi, là người gốc Bosnia, bà cùng gia đình đến Thụy Điển từ lúc 5 tuổi. Năm 2014, bà được bổ nhiệm và trở thành nữ Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử nước này.

Thu Giang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Mỹ Tâm ký "rã tay" sau khi 5,000 đĩa được tiêu thụ ngay ngày đầu ra mắt

Vào lúc 13h ngày 26/5, album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh” chính thức được ra mắt.

Hôm nay, HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup

HLV Park Hang Seo sẽ có buổi làm việc cuối cùng với bộ phận chuyên môn VFF, trước khi chốt lại danh sách cả đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia.

DIFF 2019: Đội pháo hoa Nga đã đến Đà Nẵng, hứa hẹn đêm khai mạc hoành tráng

Trưa 26/5, đội pháo hoa Nga chính thức có mặt tại Đà Nẵng và sẵn sàng cùng đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam mở màn mùa pháo hoa DIFF 2019.

Tuyển thủ Thái Lan đấm trộm trọng tài xin rút khỏi King’s Cup

Cho dù Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bảo lãnh nhưng tuyển thủ Sanrawat Dechmitr vẫn rút khỏi King’s Cup vì hành vi đấm trộm trọng tài ở Thai League 2019.