Pháp Luật Plus - Nữ Bộ trưởng trẻ nhất Thụy Điển xin từ chức vì lái xe khi say rượu

Nữ Bộ trưởng trẻ nhất Thụy Điển xin từ chức vì lái xe khi say rượu

0
Nữ Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử chính phủ Thụy Điển, bà Aida Hadzialic ngày 13/8 đã xin từ chức sau khi bị cảnh sát phát hiện lái xe trong lúc say xỉn.
Bà Aida Hadzialic. (Ảnh: Reuters)
Bà Aida Hadzialic. (Ảnh: Reuters)

BBC cho biết, Hadzialic, 29 tuổi là Bộ trưởng Giáo dục phụ trách Trung học và Đào tạo và bà cũng là nữ Bộ trưởng người Hồi giáo đầu tiên của Thụy Điển.

Trong buổi họp báo được tổ chức tại trụ sở Bộ Giáo dục ở thủ đô Stockholm bà Hadzialic nói: “Đó là sai lầm lớn nhất cuộc đời tôi. Tôi xin từ chức vì tôi tin rằng việc tôi đã làm thật sự nghiêm trọng”.

Được biết, bà Hadzialic bị cảnh sát thành phố Malmo chặn xe lại khi đang đi về nhà sau bữa ăn tối ở Copenhagen, Đan Mạch.

Cầu Oresund, nối liền Đan Mạch và Thụy Điển nơi bà Hadzialic bị cảnh sát kiểm tra nổng độ cồn. (Ảnh: AP)
Cầu Oresund, nối liền Đan Mạch và Thụy Điển nơi bà Hadzialic bị cảnh sát kiểm tra nổng độ cồn. (Ảnh: AP)

Sau khi kiểm tra, nồng độ cồn trong máu của bà ở mức 0,2gram/lít máu, mức bất hợp pháp ở Thụy Điển, dù thấp so với hầu hết các nước khác. Ngoài ra bà Hadzialic cũng phải đối mặt với mức án 6 tháng tù giam do uống rượu khi đang lái xe.

Hadzialic, 29 tuổi, là người gốc Bosnia, bà cùng gia đình đến Thụy Điển từ lúc 5 tuổi. Năm 2014, bà được bổ nhiệm và trở thành nữ Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử nước này.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.

Cuộc sống của mỹ nhân “Sắc, Giới” sau 12 năm đóng cảnh “nóng”

“Sắc, Giới” là một diễn xuất của Thang Duy nhưng cũng chính những cảnh quay bạo liệt trong phim đã khiến sự nghiệp diễn Thang Duy tại Trung Quốc bị đình trệ.

HLV U22 Campuchia: “Tôi biết điểm yếu của U22 Việt Nam“

HLV Felix Dalmas tuyên bố U22 Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng cũng có điểm yếu và tất cả hãy chờ xem U22 Campuchia sẽ làm được điều gì.

U22 Thái Lan bị loại sớm, HLV Nishino vẫn được “thưởng”

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino tới năm 2021, bất chấp việc U22 Thái Lan bị loại sớm ở SEA Games.