Pháp Luật Plus - Nóng: Thổ Nhĩ Kỳ tuyên chiến với Syria, tàu chiến Nga lập tức rời cảng!

Nóng: Thổ Nhĩ Kỳ tuyên chiến với Syria, tàu chiến Nga lập tức rời cảng!

0
Cuộc chiến ở Syria đang nóng lên từng giờ khi số lượng lính Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng chóng mặt và Ankara cũng tuyên bố chiến tranh với Syria.
Anh26.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải thông tin cho biết đã có ít nhất 29 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong vụ không kích mới nhất nhắm vào lực lượng này ở Nam Idilb, Syria. Nguồn ảnh: Pinterest.

Trong vụ không kích này cũng có tới 36 lính Thổ Nhĩ Kỳ bị thương. phía Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đây là một vụ không kích có chủ đích, không phải "không kích nhầm". Nguồn ảnh: Pinterest.

Tối 27/2, toàn bộ lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bị cắt Internet trong vòng hai tiếng đồng hồ. Ngay sau đó, Ankara đã tuyên chiến với Syria. Nguồn ảnh: Pinterest.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đây là động thái đáp trả lại việc binh lính Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công một cách "có chủ ý". Nguồn ảnh: Pinterest.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ tuyên chiến với Syria khiến Nga bị đẩy vào thế khó vì bản thân Nga không có không phận tiếp giáp với Syria, muốn đưa không quân sang đây tham chiến, Nga buộc phải bay "nhờ" qua không phận của Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn ảnh: Pinterest.

Tuy nhiên ngay sau khi tuyên chiến với Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Nga không được phép can dự. Nếu phía Moscow nhúng tay can thiệp, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cấm không quân Nga bay qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ, khi đó Nga gần như không còn cách nào khác để hỗ trợ cho lực lượng Assad ở Syria. Nguồn ảnh: Pinterest.

Ngay lập tức sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tình trạng chiến tranh với Syria, hai tàu chiến của Hạm đội biển Đen Nga đã được lệnh rời cảng Sevastopol. Nguồn ảnh: Twitter.

Các tàu chiến này sẽ ra khỏi biển Đen theo lối độc đạo đi qua Thổ Nhĩ Kỳ để vào biển Đại Tây Dương. Từ đây các tàu chiến Nga sẽ tiếp cận được lãnh hải của Syria nhưng khó có thể làm được gì nhiều hơn trên đất liền. Nguồn ảnh: Twitter.

Hiện tại, Nga cũng không còn một tàu sân bay nào nên việc hỗ trợ bằng không quân cho lực lượng Assad là điều bất khả thi. Việc đưa tàu chiến tới Syria cũng không có nghĩa lý gì nếu Hải quân Nga không dám tấn công bằng tên lửa vào các vị trí của quân Thổ Nhĩ Kỳ trong lãnh thổ Syria. Nguồn ảnh: Pinterest.

Thậm chí nếu căng thẳng tiếp tục leo thang, Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn có quyền cấm các tàu chiến của Nga ra khỏi biển Đen qua ngả đường độc đạo tới biển Marmara. Khi này, toàn bộ hạm đội biển Đen của Nga sẽ như bị "nhốt trong một cái ao khổng lồ". Nguồn ảnh: Pinterest.

Tuấn Anh  -  Theo Kiến thức

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.