Pháp Luật Plus

Nổ súng tại Nova Scotia: 13 người thiệt mạng bao gồm cảnh sát Hoàng gia Canada

0
Ủy viên cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) Brenda Lucki cho biết, 13 nạn nhân đã chết. Gabriel Wortman, 51 tuổi, được cho là nghi phạm chính trong vụ giết người.

Một cuộc họp ngắn vào chiều Chủ nhật của cảnh sát trưởng Supt. Chris Leather người quản lý các hoạt động tội phạm của RCMP thông báo vào hôm thứ bảy, Cảnh sát RCMP (Nova Scotia) đã trả lời một cuộc ở Portapique, N.S., một vùng nông thôn nằm ở hạt Colchester. Supt. Leather cho biết đã có nhiều cuộc gọi tới 911.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ đã tìm thấy nhiều thương vong trong và ngoài nhà. Ông mô tả nó là một tình huống xảy ra quá nhanh với một cảnh hỗn loạn. Nhiều bộ phận, bao gồm các đội phản ứng khẩn cấp cùng chó nghiệp vụ, và sự hỗ trợ từ các dịch vụ cảnh sát khác, trong đó có Cảnh sát khu vực Halifax. Vào thời điểm đó, trọng tâm là sự an toàn ngay lập tức của người dân trong khu vực.

Nghi phạm Gabriel Wortman (Ảnh: Global TV)

Nghi phạm Gabriel Wortman. (Ảnh: Global TV)

Chúng tôi bảo vệ vùng này và bắt đầu tìm kiếm nghi phạm, ông nói. Leather cho biết tại thời điểm trong suốt buổi tối đó nghi phạm đã mặc gần như đồng phục cảnh sát cùng chiếc xe được chế trông giống như của lực lượng tuần dương RCMP.

Việc tìm kiếm ban đầu tại nhiều địa điểm trong khu vực, bao gồm cả các công trình đang bốc cháy. Lisa và Laurie George, cả hai cư dân của Portapique nói với Global News rằng vào khoảng 11h đêm hôm thứ bảy (19/4), họ nhìn thấy ngọn lửa gần đó, cuối cùng thấy ba đám cháy riêng biệt trong khu vực.  

Cảnh sát đang tiếp tục tìm kiếm suốt qua đêm và sáng chủ nhật. Các nhân viên của RCMP đã chủ động tìm kiếm nghi phạm thông qua nhiều cộng đồng cộng đồng trong tỉnh, Leather cho biết. Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm này đã kết thúc khi nghi phạm được xác định.

Một cơ thể phù hợp với mô tả về Wortman đã được nhìn thấy tại Enfield Big Stop trên Quốc lộ 102. Ông Leather xác nhận nghi phạm đã chết vài giờ, vấn đề liên quan đến SiRT - Đội ứng phó sự cố nghiêm trọng - cơ quan giám sát cảnh sát độc lập Nova Scotia.

Ông cho biết chi tiết về một phần cuộc điều tra đã được tiết lộ vì SiRT đang tích cực hoạt động. Cuộc điều tra sớm và rất tích cực vì liên quan đến nhiều tình tiết phạm tội và nạn nhân. Leather sẽ cập nhật chi tiết khi có thêm thông tin.

Xả súng tại Canada, hơn 10 người thiệt mạng

Vụ xả súng khiến 13 người thiệt mạng.

RCMP đã xác định một nhân viên cảnh sát đã thiệt mạng là Const Heidi Stevenson, một cựu cảnh sát 23 năm trong ngành bỏ lại chồng và hai con. Một nhân viên RCMP khác đang ở trong bệnh viện điều trị các vết thương không đe dọa đến tính mạng. Tính đến giờ, RCMP cho biết lực lượng này đã biết về 13 nạn nhân đã chết.  

 

Hồng Anh

Bình luận

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Xem thêm