Nổ lớn tại nhà thi đấu ở Anh: Ít nhất 19 người chết, 50 người bị thương

0
BBC dẫn lời cảnh sát xác nhận, ít nhất 19 người thiệt mạng, và khoảng 50 người bị thương sau vụ nổ vào tối 22/5 tại nhà thi đấu Manchester, Anh.

- Hai vụ nổ lớn xảy ra khoảng 10h40 tối 22/5 tại nhà thi đấu Manchester

- Ít nhất 19 người thiệt mạng, 50 người bị thương

- Cảnh sát đã tìm thấy thiết bị khả nghi và cho kích nổ có kiểm soát

- Cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ tấn công khủng bố

Thiết bị nổ thứ 2

Cảnh sát Anh cho biết họ đã tìm thấy một vật bị tình nghi là thiết bị nổ thứ hai. Thiết bị này sau đó đã được cảnh sát kích nổ có kiểm soát ở khu vực Cathedral Gardens gần nhà thi đấu Manchester.

Nhà thi đấu có sức chứa 18.000 người

Nổ lớn tại nhà thi đấu ở Anh: Ít nhất 19 người chết, 50 người bị thương

BBC cho biết nhà thi đấu Manchester có sức chứa khoảng 18.000 người, trong khi đó Reuters cho biết nhà thi đấu này có sức chứa tới 21.000 người. Song hiện chưa rõ có bao nhiêu người đã có vé để tham dự buổi biểu diễn của ca sĩ Ariana Grande.

Ít nhất 19 người thiệt mạng

Người bị thương bên ngoài nhà thi đấu Manchester. (Ảnh: AP)
Người bị thương bên ngoài nhà thi đấu Manchester. (Ảnh: AP)

BBC dẫn lời cảnh sát xác nhận, ít nhất 19 người thiệt mạng, và khoảng 50 người bị thương sau vụ nổ tối 22/5 tại nhà thi đấu Manchester, Anh.

Cảnh sát địa phương cho rằng, đây có thể là một vụ tấn công khủng bố. Đài NBC News dẫn lời một số quan chức Mỹ nói rằng, giới chức Anh nghi ngờ vụ việc ở nhà thi đấu Manchester là một vụ đánh bom liều chết. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

20-30 người nằm la liệt trên sàn

Trong khi con số thương vong chưa được xác nhận, Reuters dẫn lời một nhân chứng cho biết có khoảng 20-30 người nằm la liệt trong khán phòng ở nhà thi đấu Manchester sau vụ nổ.

Một nhân chứng khác cho biết nhìn thấy một phụ nữ đứng tựa vào một xe ô tô trong bãi đỗ xe, trên người dính đầy máu, trong khi một bé gái khác đã được các nhân viên y tế sơ cứu khẩn cấp. "Rất nhiều người bị thương ở bãi đỗ xe", nhân chứng này cho biết.

"Giống một vụ nổ bom"

Cảnh sát xác nhận có người thương vong sau vụ nổ. (Ảnh: Mirror)
Cảnh sát xác nhận có người thương vong sau vụ nổ. (Ảnh: Mirror)

Majid Khan, 22 tuổi, nói: "Tôi, chị gái và nhiều người khác đang xem biểu diễn tại nhà thi đấu Manchester. Khi chúng tôi đang ra khỏi khán phòng tầm 10h40 đến 10h45 thì nghe thấy một tiếng nổ lớn như tiếng nổ bom, mọi người hoảng loạn bỏ chạy".

Hannah Dane, một nhân chứng có mặt tại hiện trường, cho biết với Guardian rằng cô đã nghe thấy một tiếng nổ cực lớn từ bên trong nhà thi đấu Manchester khiến cả khu vực này rung lên, mọi người bắt đầu gào thét và bỏ chạy".

"Chúng tôi có thể nghe thấy còi xe cảnh sát. Hàng nghìn người khi đó đang cố chạy khỏi hiện trường. Họ gào thét và thậm chí nhiều người kêu khóc. Cả khu vực này bao trùm bởi mùi khói, khét cháy. Vụ nổ dường như xảy ra ở bên trong tòa nhà", một nhân chứng khác cho biết.

Jonathan Yates, một khán giả 24 tuổi, cho biết với Dailymail: "Chương trình hòa nhạc vừa kết thúc, đèn gần như là được bật sáng luôn sau đó. Bất ngờ có một tiếng nổ lớn. Có rất nhiều bóng bay ở đó, điều này tôi nghĩ thật bất thường. Chúng tôi ngồi ở hàng ghế tầng dưới, những người ở hàng ghế trên bắt đầu bỏ chạy và gào thét. Tôi nghe thấy tầm khoảng 5-6 tiếng nổ giống như tiếng súng".

Cảnh sát xác nhận có thương vong

Xe cảnh sát và cứu thương có mặt tại hiện trường ngay sau vụ nổ. (Ảnh: Twitter)
Xe cảnh sát và cứu thương có mặt tại hiện trường ngay sau vụ nổ. (Ảnh: Twitter)

BBC dẫn lời nhân chứng cho biết, một tiếng nổ lớn đã vang lên ngay sau khi chương trình biểu diễn hòa nhạc của nhạc sĩ Ariana Grande tại nhà thi đấu Manchester kết thúc khoảng 10h30 tối qua 22/5 theo giờ địa phương.

Vụ nổ khiến hàng nghìn người hoảng loạn bỏ chạy khỏi nhà thi đấu. Cảnh sát xác nhận đã có người thương vong sau vụ việc trên song chưa thể khẳng định con số chính xác.

Nhà thi đấu Manchester là nhà thi đấu lớn nhất ở châu Âu. Nhà thi đấu này mở cửa năm 1995 và có sức chứa tới 21.000 người. Đây là nơi thường xuyên diễn ra các chương trình hòa nhạc và các sự kiện thể thao.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Xem thêm