Nổ kho đạn lớn nhất Ukraine, gần 20.000 người sơ tán khẩn cấp

0
Một vụ nổ bất ngờ xảy ra tại kho đạn lớn nhất của Ukraine vào rạng sáng 23/3 khiến hàng nghìn người ở Balakleya, khu vực Kharkov phải sơ tán khẩn cấp.

 Video ghi lại vụ nổ kho đạn dược.

Hãng tin RT cho biết, vụ nổ kho đạn dược xảy ra vào lúc 3h rạng sáng nay 23/3, kèm theo những tiếng nổ lớn. Trong kho chứa nhiều đạn dành cho vũ khí hỏa lực (bao gồm đạn tăng và đạn tên lửa cỡ 125 mm, 152 mm). Nhiều cửa sổ nhà dân trong khu vực đã bị vỡ vụn.

Trưởng công tố viên quân sự Ukraine cho biết, tổng diện tích của kho vũ khí là 368 ha với gần 140.000 tấn đạn dược được lưu trữ tại kho tại Balakleya.

Giới chức an ninh địa phương đã thiết lập một hàng rào an ninh với bán kính 7km xung quanh kho vũ khí này. Hàng trăm phương tiện bị mắc kẹt trên đường sau khi giới chức Balakleya ban bố lệnh sơ tán khẩn cấp trên toàn thành phố.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 3h sáng 23/3 (theo giờ địa phương).
Vụ nổ xảy ra vào lúc 3h sáng 23/3 (theo giờ địa phương).

Trả lời phỏng vấn hãng tin RIA Novosti, giới chức thành phố Balakleya cho biết: “Đợt sơ tán đầu tiên của thành phố đã kết thúc. Phần lớn người dân đã được di chuyển đến nơi an toàn bằng xe buýt. Hiện các xe buýt đang quay lại để đón đợt người tiếp theo. Các lực lượng đặc biệt đang đi rà soát từng nhà để kiểm tra xem còn ai mắc kẹt hay không”.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ kho đạn dược, tuy nhiên, các nguồn tin ban đầu cho rằng đây có thể là một vụ phá hoại. Các video do người dân địa phương đăng lên cho thấy ngọn lửa khổng lồ bốc lên từ nơi xảy ra cháy, sau đó một vật giống như tên lửa bay ra và rơi xuống đất cùng với tiếng nổ.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ nổ trên theo hướng một vụ phá hoại có chủ ý, đồng thời an ninh đã được tăng cường ở khu vực biên giới đông nam.

Bảo Châu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm