Những hình ảnh chân thực về thế giới đầy biến động tuần qua

0
Trong vòng xoay của đại dịch Covid-19, từng ngày từng giờ, nhiều sự kiện, sự việc đã diễn ra, thu hút sự quan tâm của cả thế giới trong tuần qua.

Theo số liệu thống kê, tình hình đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục khó lường khi thế giới đã có hơn 5 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 334.000 người tử vong. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 21/5 cho biết trong ngày 20/5 có hơn 106.000 ca nhiễm mới khắp thế giới, mức kỷ lục được ghi nhận trong một ngày kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Hiện thế giới vẫn đang chạy đua phát triển vắc-xin phòng Covid-19. Kết quả thử nghiệm vắc-xin nguyên mẫu trên khỉ công bố hôm 20/5 mang lại hy vọng mới. Các chuyên gia tại viện nghiên cứu ở Boston (Mỹ) phát hiện hai con khỉ được tiêm vắc-xin nguyên mẫu miễn dịch với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Tại Mỹ, nơi có số ca mắc và tử vong đứng đầu thế giới mới đây tất cả 50 tiểu bang đã bắt đầu mở cửa trở lại, nới lỏng lệnh phong tỏa với mức độ khác nhau kể từ ngày 20/5, nhưng thủ đô Washington D.C và vùng ngoại ô vẫn bị đóng cửa.

Trong khi đó, với số ca nhiễm mới và trường hợp tử vong giảm, các nước châu Âu dần nới lỏng phong tỏa. Liên minh Châu Âu (EU) lên kế hoạch khôi phục mùa du lịch hè vốn rất quan trọng đối với nền kinh tế. Các nước châu Á cũng đang dần mở cửa trở lại nhưng tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại một số nơi, thậm chí nhiều nguy cơ tái bùng phát.

Dưới đây là bộ sưu tập những bức ảnh sống động và giàu cảm xúc nhất do RIA tổng hợp:

Anh446.

Nhân viên y tế tại bệnh viện Nairobi, Kenya nhảy Zumba để giảm bớt căng thẳng sau giờ làm việc.

Những đứa trẻ đứng xếp hàng để nhận đồ từ thiện ở Johannesburg.

Đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình chống lại các biện pháp cách ly vì đại dịch Covid-19 ở Warsaw.

Đứa trẻ Palestine chơi đùa với nước vào một ngày nóng nực tại trại tị nạn ở Dải Gaza.

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết vùng núi Mont Blanc ở Pháp được mở cửa trở lại.

Hai cô gái tắm nắng ở miền trung Israel.

Những người da đỏ trong đeo khẩu trang y tế ở Leticia, Colombia.

Trẻ em chơi trên đường sắt ở Mumbai.

Một nghĩa trang chôn cất những người chết do Covid-19 ở Brazil.

Một nhân viên của thành phố Chennai ở Ấn Độ di chuyển trên chiếc xe có hình virus corona, nhằm tuyên truyền mọi người nâng cao ý thức phòng chống Covid-19.

Cư dân ở Ấn Độ nhìn ra cửa sổ của một ngôi nhà.

Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ nói chuyện với một đứa trẻ trong khu vực cách ly ở Santiago.

Người Hồi giáo cầu nguyện tại nhà thờ của Thánh địa Mecca.

Những cô gái đeo khẩu trang trong trang phục truyền thống trong một công viên ở Vũ Hán.

Thanh Bình  -  Theo Infonet

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm