Pháp Luật Plus - Nhiều tiếng nổ rền vang tại thủ đô Syria

Nhiều tiếng nổ rền vang tại thủ đô Syria

0
Đã xảy ra những tiếng nổ lớn ở thủ đô Damascus trong bối cảnh lo ngại về khả năng Mỹ và đồng minh sắp không kích Syria.
Xảy ra nhiều tiếng nổ lớn ở thủ đô Syria sáng 2.9. Ảnh: Twitter.
Xảy ra nhiều tiếng nổ lớn ở thủ đô Syria sáng 2.9. Ảnh: Twitter.

Truyền thông nhà nước Syria cho biết, những tiếng nổ lớn xảy ra tại căn cứ không quân gần thủ đô Damascus vào rạng sáng chủ nhật (2.9) là do vụ nổ tại một kho đạn tạm thời. Nguyên nhân vụ việc là do vẫn đề về điện.

Tuy nhiên, một quan chức trong liên minh khu vực thân chính phủ Damascus cho biết, nguyên nhân của vụ nổ này do Israel không kích.

Theo Reuters, truyền thông nhà nước Syria dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết, không có hành động gây hấn từ phía Israel nhằm vào căn cứ không quân Mezzeh, gần thủ đô Damascus, sau khi tiếng nổ được nghe thấy rõ ràng khắp thủ đô Syria.

Nguồn tin này cho biết, vụ nổ do tên lửa Israel phóng từ phía bên kia cao nguyên Golan và phòng không Syria đã nhanh chóng đáp trả.

Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cũng cho rằng nguyên nhân gây ra những tiếng nổ ở Syria là do Israel không kích. SOHR cho hay, cuộc không kích gây thương vong nhưng không nêu con số cụ thể.

Hiện chưa có bình luận từ phía Israel về thông tin xảy ra vụ nổ ngày 2.9 cũng như họ có liên quan tới vụ việc không.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Hà Liên  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook