Pháp Luật Plus - Nhật Bản thông qua luật cấm phạt con bằng đòn roi

Nhật Bản thông qua luật cấm phạt con bằng đòn roi

0
Cơ quan lập pháp Nhật Bản ngày 19/6 đã thông qua luật cấm phụ huynh và người giám hộ trừng phạt trẻ em, tờ Japan Today đưa tin.
Anh39.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin trên, luật mới cấm cha mẹ, cha mẹ nuôi và người đứng đầu trung tâm phúc lợi trẻ em trừng phạt trẻ em tại Nhật Bản sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm sau.

Theo các quy định sửa đổi vừa được thông qua, các trung tâm tư vấn trẻ em địa phương và các đơn vị liên quan cũng đã được khuyến khích chia sẻ thông tin nhanh chóng để hỗ trợ một cách hiệu quả trẻ em có dấu hiệu bị bạo hành.

Luật cũng quy định việc phối hợp giữa các trung tâm xử lý bạo lực gia đình. Tuy nhiên, luật này không có chế tài đối với người vi phạm.

Cùng với đó, Nhật Bản cũng đã sửa đổi một luật khác để tăng thêm quyền cho các trung tâm phúc lợi trẻ em để can thiệp vào các trường hợp trẻ bị bạo hành. 

Minh Ngọc

Loading...

Bình luận

Loading...
Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất

0
Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Link liên kết