Pháp Luật Plus - Nhật Bản thông qua luật cấm phạt con bằng đòn roi

Nhật Bản thông qua luật cấm phạt con bằng đòn roi

0
Cơ quan lập pháp Nhật Bản ngày 19/6 đã thông qua luật cấm phụ huynh và người giám hộ trừng phạt trẻ em, tờ Japan Today đưa tin.
Anh39.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin trên, luật mới cấm cha mẹ, cha mẹ nuôi và người đứng đầu trung tâm phúc lợi trẻ em trừng phạt trẻ em tại Nhật Bản sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm sau.

Theo các quy định sửa đổi vừa được thông qua, các trung tâm tư vấn trẻ em địa phương và các đơn vị liên quan cũng đã được khuyến khích chia sẻ thông tin nhanh chóng để hỗ trợ một cách hiệu quả trẻ em có dấu hiệu bị bạo hành.

Luật cũng quy định việc phối hợp giữa các trung tâm xử lý bạo lực gia đình. Tuy nhiên, luật này không có chế tài đối với người vi phạm.

Cùng với đó, Nhật Bản cũng đã sửa đổi một luật khác để tăng thêm quyền cho các trung tâm phúc lợi trẻ em để can thiệp vào các trường hợp trẻ bị bạo hành. 

Minh Ngọc

Bình luận

Loading...

Olivia Culpo - Mỹ nhân gợi cảm nhất hành tinh

Nàng hậu đình đám vừa tung ảnh mặc bikini đen và tạo dáng phô đường cong tuyệt mỹ trên trang cá nhân Instagram khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt".

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam "tắt nụ cười"

Vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.