Pháp Luật Plus - Nhật Bản lên kế hoạch thử nghiệm thuốc HIV điều trị bệnh nhân Covid-19

Nhật Bản lên kế hoạch thử nghiệm thuốc HIV điều trị bệnh nhân Covid-19

0
Chính phủ Nhật Bản không bình luận về việc sẽ mất bao lâu để loại thuốc mới được phê duyệt.

Nhật Bản có kế hoạch thử nghiệm thuốc điều trị HIV để điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 (nCoV), trong bối cảnh số ca mắc virus ngày càng tăng gây ra mối đe dọa ngày càng lớn đối với nền kinh tế của đất nước cũng như sức khỏe cộng đồng.

Yoshihide Suga, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ, cho biết trong cuộc họp báo ngày 18/2 rằng chính phủ “hiện đang chỉ đạo điều chế các chế phẩm để các thử nghiệm lâm sàng với việc sử dụng thuốc điều trị HIV trên virus corona chủng mới có thể bắt đầu sớm nhất có thể”.

Ông Suga cho biết ông không thể bình luận về việc sẽ mất bao lâu để loại thuốc mới được phê duyệt.

Một người phụ nữ đeo khẩu trang chạy băng qua đường tại Shibuya ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 17/2/2020. (Ảnh: Reuters)

Một người phụ nữ đeo khẩu trang chạy băng qua đường tại Shibuya ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 17/2/2020. (Ảnh: Reuters)

Tổng số ca nhiễm được xác nhận tại Nhật Bản là 523 vào ngày 17/2, bao gồm 454 trường hợp từ tàu du lịch Diamond Princess được cách ly ngoài cảng Yokohama - theo Bộ Y tế Nhật Bản. 1 người đã chết vì virus cho đến nay.

Dịch Covid-19 tác động đến nền kinh tế Nhật Bản, làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế, sự lây lan của virus corona đã khiến Tokyo đặt giới hạn đối với đám đông công chúng trong khi một số công ty bắt đầu hối thúc nhân viên làm việc tại nhà.

Quyết định thử nghiệm với thuốc điều trị HIV của Tokyo được đưa ra khi những loại thuốc này được quảng cáo là thuốc chữa bệnh virus corona tiềm năng trên toàn thế giới. Cho đến nay, chưa có liệu pháp nào chứng minh được 100% hiệu quả chống lại loại virus khiến 1.900 người thiệt mạng tại Trung Quốc đại lục này.

Người dân ở Trung Quốc đã bắt đầu khám phá những cách không chính thức để có được phương pháp điều trị. Trong khi đó, tại Thái Lan, các bác sĩ cho biết họ dường như đã có một số thành công trong việc điều trị các trường hợp nhiễm virus corona nặng bằng cách kết hợp thuốc trị cúm và HIV.

VĂN ĐỨC - VTCNEWS (Nguồn: Reuters)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.