Pháp Luật Plus - Nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ bị tố “đi đêm” với đặc vụ Trung Quốc

Nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ bị tố “đi đêm” với đặc vụ Trung Quốc

0
Một nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ được tiếp cận thông tin mật bị cáo buộc đã che giấu việc qua lại với các đặc vụ Trung Quốc để chia sẻ các thông tin về kinh tế, ngoại giao, công tố viên liên bang Mỹ cho biết ngày 29/3.
Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ. (Ảnh: GNT)
Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ. (Ảnh: GNT)

Reuters dẫn lời các công tố viên cho biết, bà Candace Claiborne, 60 tuổi, đã bị buộc tội tại một tòa án liên bang ở Washington về việc tiết lộ thông tin nhạy cảm cho các đặc vụ Trung Quốc.

Bà Claiborne bị cáo buộc đã nhận các món quà lại quả lên tới hàng chục nghìn USD để chia sẻ thông tin mật cho đặc vụ Trung Quốc từ năm 2011 về các chính sách kinh tế cũng như các vấn đề ngoại giao khác của Mỹ. Tuy nhiên, bà Claiborne không hề thông báo về các cuộc tiếp xúc với đặc vụ Trung Quốc.

Hiện bà Claiborne vẫn đang bị quản thúc tại nhà trước khi có phiên điều trần trước tòa vào ngày 18/4 tới. Bà Claiborne từ chối bình luận về cáo buộc.

Bà Claiborne làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ từ năm 1999. Bà từng phục vụ tại các đại sứ quán Mỹ ở nước ngoài như Iraq, Sudan, Trung Quốc. Nếu chính thức bị kết tội, bà có thể đối mặt với 25 năm tù.

Cáo buộc đối với bà Claiborne được đưa ra ngay trước thềm cuộc hội đàm vào ngày 6-7/4 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở thời Washington và Bắc Kinh căng thẳng vì vấn đề Triều Tiên, tranh chấp ở Biển Đông, hay vấn đề Đài Loan.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.