Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát vùng thiên tai

0
Ngày 14/10, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm thị trấn mỏ Komdok thuộc tỉnh Nam Hamkyong ở miền Đông nước này.
Anh92.

(Ảnh do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 28/8/2020): Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thăm khu vực bị ảnh hưởng do bão tại tỉnh Nam Hwanghae, Triều Tiên. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Theo Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm khu vực bị bão tàn phá nghiêm trọng trong những tháng gần đây và đánh giá về những nỗ lực khôi phục đang được triển khai. KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên nhận định thiệt hại đối với Komdok là nghiêm trọng hơn những gì ông nghĩ, đồng thời khen ngợi các binh sĩ và nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng nhiều công trình cơ sở hạ tầng.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng cam kết xây dựng khoảng 25.000 ngôi nhà ở Komdok và những khu vực bị bão tàn phá khác trong khuôn khổ của kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm, sẽ được công bố tại hội nghị toàn thể của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2021.

Trong những tháng gần đây, nhiều cơn bão đã đổ bộ vào Triều Tiên và tỉnh Nam Hamkyong là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Đặc biệt, thị trấn Komdok thuộc tỉnh này là nơi có nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào với các mỏ kẽm, quặng sắt...

Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, hơn 2.000 nhà dân và hàng chục nhà công vụ tại đây đã bị hư hại nghiêm trọng do bão lũ. Tháng trước, nhà lãnh đạo Kim Jong-in đã chủ trì cuộc họp Ủy ban Quân ủy trung ương, thảo luận về các nỗ lực tái thiết Komdok và các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai khác.

Phương Hồ  -  Theo TTXVN

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm