Pháp Luật Plus - Nhà lãnh đạo Triều Tiên tái xuất sau khi tin đồn có vấn đề về sức khỏe

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tái xuất sau khi tin đồn có vấn đề về sức khỏe

0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới kiểm tra các nhà máy cơ khí và các cơ sở kinh tế khác ở tỉnh Jagang, giáp với Trung Quốc, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 1/6 đưa tin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ thử tên lửa gần đây

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) của Triều Tiên cho biết, ông Kim đã tới kiểm tra Nhà máy máy kéo tổng hợp Kanggye, Nhà máy máy cơ khí chính xác tổng hợp Kanggye, Nhà máy công cụ cơ khí Jangjagang và Nhà máy sản xuất cơ khí tổng hợp 8/2. Đây đều là những nhà máy quốc phòng quan trọng của Triều Tiên.

Tại Nhà máy máy kéo tổng hợp Kanggye, ông Kim đánh giá cao về việc nhà máy này đã sản xuất các loại máy móc và thiết bị hiệu quả cao, có ích cho nền kinh tế quốc gia và tăng cường khả năng phòng thủ.

“Lãnh tụ tối cao của Đảng, Nhà nước và các lực lượng vũ trang cho rằng lịch sử 70 năm của nhà máy là lịch sử của tinh thần cao quý và tinh thần cách mạng kiên định”, KCNA đưa tin.

Tại Nhà máy cơ khí chính xác tổng hợp Kanggye, ông Kim lưu ý việc cần phải “biến nhà máy này thành một nhà máy hiện đại với cơ chế sản xuất hoàn chỉnh, đưa nó lên một tầm cao của thế giới”.

Trong quá trình hướng dẫn thực địa tại Nhà máy công cụ cơ khí Jangjagang, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đánh giá cao việc nhà máy này đã chuyển đổi thành một “cơ sở sản xuất máy móc hàng đầu, đảm nhận vai trò quan trọng để phát triển nền kinh tế quốc gia”.

Trong khi kiểm tra tại Nhà máy tổng hợp 8/2, ông Kim nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa ra các quy trình sản xuất hợp lý hơn, đảm bảo kiểm soát lao động và đưa sản xuất lên mức cao.

Tháp tùng ông Kim trong chuyến thị sát này có các quan chức chủ chốt của Đảng Lao động Triều Tiên như các ông Jo Yong-won, Yu Jin, Kim Yong-su và Hyon Song-wol, và các thành viên lãnh đạo của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, bao gồm cả ông Kim Chang-son.

Ngoài ra, Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã tới kiểm tra một cơ sở phục vụ cho các học sinh. 

Đây là các hoạt động công khai đầu tiên của ông Kim trong vòng hơn 3 tuần trở lại đây. Kể từ khi giám sát việc phóng tên lửa tầm ngắn vào ngày 9/5, ông Kim đã không xuất hiện trên phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên, dấy lên tin đồn cho rằng có thể ông bị mắc một số vấn đề về sức khỏe, như bệnh tiểu đường hoặc tăng huyết áp.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...
Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.