Pháp Luật Plus

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tái xuất sau khi tin đồn có vấn đề về sức khỏe

0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới kiểm tra các nhà máy cơ khí và các cơ sở kinh tế khác ở tỉnh Jagang, giáp với Trung Quốc, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 1/6 đưa tin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ thử tên lửa gần đây

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) của Triều Tiên cho biết, ông Kim đã tới kiểm tra Nhà máy máy kéo tổng hợp Kanggye, Nhà máy máy cơ khí chính xác tổng hợp Kanggye, Nhà máy công cụ cơ khí Jangjagang và Nhà máy sản xuất cơ khí tổng hợp 8/2. Đây đều là những nhà máy quốc phòng quan trọng của Triều Tiên.

Tại Nhà máy máy kéo tổng hợp Kanggye, ông Kim đánh giá cao về việc nhà máy này đã sản xuất các loại máy móc và thiết bị hiệu quả cao, có ích cho nền kinh tế quốc gia và tăng cường khả năng phòng thủ.

“Lãnh tụ tối cao của Đảng, Nhà nước và các lực lượng vũ trang cho rằng lịch sử 70 năm của nhà máy là lịch sử của tinh thần cao quý và tinh thần cách mạng kiên định”, KCNA đưa tin.

Tại Nhà máy cơ khí chính xác tổng hợp Kanggye, ông Kim lưu ý việc cần phải “biến nhà máy này thành một nhà máy hiện đại với cơ chế sản xuất hoàn chỉnh, đưa nó lên một tầm cao của thế giới”.

Trong quá trình hướng dẫn thực địa tại Nhà máy công cụ cơ khí Jangjagang, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đánh giá cao việc nhà máy này đã chuyển đổi thành một “cơ sở sản xuất máy móc hàng đầu, đảm nhận vai trò quan trọng để phát triển nền kinh tế quốc gia”.

Trong khi kiểm tra tại Nhà máy tổng hợp 8/2, ông Kim nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa ra các quy trình sản xuất hợp lý hơn, đảm bảo kiểm soát lao động và đưa sản xuất lên mức cao.

Tháp tùng ông Kim trong chuyến thị sát này có các quan chức chủ chốt của Đảng Lao động Triều Tiên như các ông Jo Yong-won, Yu Jin, Kim Yong-su và Hyon Song-wol, và các thành viên lãnh đạo của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, bao gồm cả ông Kim Chang-son.

Ngoài ra, Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã tới kiểm tra một cơ sở phục vụ cho các học sinh. 

Đây là các hoạt động công khai đầu tiên của ông Kim trong vòng hơn 3 tuần trở lại đây. Kể từ khi giám sát việc phóng tên lửa tầm ngắn vào ngày 9/5, ông Kim đã không xuất hiện trên phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên, dấy lên tin đồn cho rằng có thể ông bị mắc một số vấn đề về sức khỏe, như bệnh tiểu đường hoặc tăng huyết áp.

Hà Dung

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm