Pháp Luật Plus

Nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ tái xuất giữa tin Mỹ tính thử hạt nhân

0
Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông Kim trong hơn 3 tuần trở lại đây.
Tin nên đọc

Triều Tiên trong cuộc họp quân sự do nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì đã thảo luận về các chính sách mới để tăng cường khả năng “răn đe chiến tranh hạt nhân”, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 24/5 đưa tin.

Theo AFP, cuộc họp là lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông Kim trong hơn 3 tuần trở lại đây. Việc này diễn ra sau khi truyền thông Mỹ ngày 22/5 đưa tin rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về việc tiến hành vụ thử hạt nhân đầu tiên của Mỹ trong nhiều thập kỷ.

Theo truyền thông Triều Tiên, vấn đề được đưa ra thảo luận tại cuộc họp của Quân ủy Trung ương của Triều Tiên là các chính sách mới để tăng thêm khả năng răn đe chiến tranh hạt nhân của đất nước.

“Các biện pháp quan trọng đã được đưa ra để tăng đáng kể khả năng tấn công hỏa lực của các khẩu pháo của Quân đội Nhân dân Triều Tiên”, truyền thông Triều Tiên đưa tin.

Các cuộc thảo luận cũng tập trung vào việc đưa lực lượng vũ trang chiến lược của nước này vào trạng thái cảnh báo cao, phù hợp với xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang của đất nước.

Ngày của cuộc họp không được công bố nhưng một bản tin khác của KCNA từ cùng một cuộc họp đã báo cáo về việc ông Kim đã ký một chỉ thị quân sự vào ngày 23/5.

Một bức ảnh được tờ báo chính thức Rodong Sinmun đăng vào ngày 23/5 cho thấy ông Kim đang cầm một cây gậy dài và chỉ vào thứ dường như là màn hình TV bị mờ trong khi thuyết trình trước một căn phòng đầy những sĩ quan mặc đồng phục.

Hoạt động trên đánh dấu sự xuất hiện công khai đầu tiên của ông Kim trong hơn 20 ngày, sau khi ông xuất hiện trở lại sau 3 tuần vắng mặt trước đó, dấy lên những đồn đoán dữ dội về sức khỏe của ông.

Trước đó, trong suốt 2 tháng qua, ông này xuất hiện ít một cách bất thường trong bối cảnh đang có những lo ngại về dịch bệnh Covid-19.

Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp chống Covid-19 nghiêm ngặt dù khẳng định họ không có trường hợp nhiễm bệnh nào được xác nhận.

Tin tức về cuộc thảo luận hạt nhân của Triều Tiên được đưa ra sau một bản tin trên tờ Washington Post ngày 22/5 cho biết chính quyền của Tổng thống Trump đã thảo luận về việc tổ chức vụ thử hạt nhân đầu tiên của Mỹ kể từ năm 1992 như một lời cảnh báo tiềm năng đối với Nga và Trung Quốc.

Ông Daryl Kimball - giám đốc điều hành của Hiệp hội kiểm soát vũ khí có trụ sở tại Mỹ - cho rằng, một quyết định như vậy có thể sẽ phá vỡ các cuộc đàm phán với ông Kim vì ông có thể không còn cảm thấy bị ép buộc phải tôn trọng cam kết về hạt nhân của mình.

Hà Lê

Bình luận

Đâu rồi sự mẫu mực?

Đâu rồi sự mẫu mực?

0
Một loạt các cán bộ cấp cao viết đơn “xin thôi chức” khiến dư luận quan tâm và không ít lời bình phẩm về phương cách hành xử này.

Những hot girl có cái tên độc lạ

Mỹ Nhân, Ái Phi, Uyển Ny... được nhiều người quan tâm, chú ý không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng mà còn vì có tên gọi khá lạ.

Giá trị cầu thủ tăng vọt, đội tuyển Việt Nam vượt qua Malaysia

Giá trị của hàng loạt tuyển thủ Việt Nam đã tăng vọt theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt.

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Cầu thủ Văn Quyết tậu Range Rover

Đội trưởng CLB Bóng đá Hà Nội vừa tự thưởng cho mình chiếc xe sang cũ nhãn hiệu Range Rover đã 8 năm tuổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Xem thêm