Nhà hàng phải đóng cửa vì... rửa bát bằng nước bẩn!

0
Hai nhà hàng buộc phải ngừng kinh doanh sau khi bị phát hiện dùng vũng nước bẩn để rửa bát.

Theo nguồn tin từ chính quyền địa phương, hai nhà hàng ở miền đông Trung Quốc buộc phải ngừng kinh doanh sau khi bị phát hiện tận dụng nước từ những vũng nước bẩn gần đó để rửa đũa bát.

Hai nhà hàng ở Sơn Đông, Trung Quốc, phải ngừng kinh doanh vì vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Hai nhà hàng ở Sơn Đông, Trung Quốc, phải ngừng kinh doanh vì vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Đoạn video quay lén được cơ quan giám sát thị trường ghi lại khi họ tới nhà hàng Haoran ở quận Boxing, tỉnh Sơn Đông, và phát hiện những hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hình ảnh từ video cho thấy một người đàn ông là nhân viên tại nhà hàng Haoran, ngồi xổm để tranh thủ rửa bát đĩa trong vũng nước đục ngầu.

Bát đĩa bị rửa bằng vũng nước đục ngầu

Bát đĩa bị rửa bằng vũng nước đục ngầu

Nhà hàng thứ hai cũng buộc phải đóng cửa là một nơi chuyên bán thịt nướng kiểu Hàn, có tên gọi Busan Stove. Tại đây, thực khách ghi được hình ảnh nữ nhân viên dùng chậu múc nước bẩn từ vũng nước bên đường, đổ vào chậu rửa chứa nhiều bát đũa bẩn.

Chính quyền tỉnh Sơn Đông đã cử thanh tra giám sát điều tra hai trường hợp kể trên, và xác nhận các vi phạm tại đây. Ngoài việc ngừng kinh doanh, mức phạt cụ thể dành cho cả hai chưa được thông báo cụ thể.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng ở Trung Quốc luôn là mối lo ngại với nhiều thực khách. Nhiều vi phạm còn xuất hiện cả ở những chuỗi nhà hàng lớn, nổi tiếng.

Tháng 3 năm nay, một nhà hàng lớn ở thành phố Nam Kinh bị thực khách phát hiện nhân viên giặt giẻ lau tron bồn chuyên để rửa rau củ. Sau khi vụ việc được phát giác, phía nhà hàng đã chính thức gửi lời xin lỗi đồng thời nhận phạt 58.000 USD.

3 chi nhánh của chuỗi nhà hàng lẩu Xiaolongkan nổi tiếng phải dừng kinh doanh

3 chi nhánh của chuỗi nhà hàng lẩu Xiaolongkan nổi tiếng phải dừng kinh doanh

Tháng 5/2018, chuỗi nhà hàng lẩu Xiaolongkan phải đóng cử 3 chi nhánh ở các thành phố khác nhau, sau khi bị phát hiện vi phạm hàng loạt vấn đề an toàn thực phẩm, bao gồm tái sử dụng thực phẩm thừa của khách để lại, dùng dầu ăn cũ…

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Quốc Việt  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nước mắm lên sàn ra thế giới

Nước mắm lên sàn ra thế giới

0
Đang chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Xem thêm