Pháp Luật Plus - Nhà hàng phải đóng cửa vì... rửa bát bằng nước bẩn!

Nhà hàng phải đóng cửa vì... rửa bát bằng nước bẩn!

0
Hai nhà hàng buộc phải ngừng kinh doanh sau khi bị phát hiện dùng vũng nước bẩn để rửa bát.

Theo nguồn tin từ chính quyền địa phương, hai nhà hàng ở miền đông Trung Quốc buộc phải ngừng kinh doanh sau khi bị phát hiện tận dụng nước từ những vũng nước bẩn gần đó để rửa đũa bát.

Hai nhà hàng ở Sơn Đông, Trung Quốc, phải ngừng kinh doanh vì vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Hai nhà hàng ở Sơn Đông, Trung Quốc, phải ngừng kinh doanh vì vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Đoạn video quay lén được cơ quan giám sát thị trường ghi lại khi họ tới nhà hàng Haoran ở quận Boxing, tỉnh Sơn Đông, và phát hiện những hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hình ảnh từ video cho thấy một người đàn ông là nhân viên tại nhà hàng Haoran, ngồi xổm để tranh thủ rửa bát đĩa trong vũng nước đục ngầu.

Bát đĩa bị rửa bằng vũng nước đục ngầu

Bát đĩa bị rửa bằng vũng nước đục ngầu

Nhà hàng thứ hai cũng buộc phải đóng cửa là một nơi chuyên bán thịt nướng kiểu Hàn, có tên gọi Busan Stove. Tại đây, thực khách ghi được hình ảnh nữ nhân viên dùng chậu múc nước bẩn từ vũng nước bên đường, đổ vào chậu rửa chứa nhiều bát đũa bẩn.

Chính quyền tỉnh Sơn Đông đã cử thanh tra giám sát điều tra hai trường hợp kể trên, và xác nhận các vi phạm tại đây. Ngoài việc ngừng kinh doanh, mức phạt cụ thể dành cho cả hai chưa được thông báo cụ thể.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng ở Trung Quốc luôn là mối lo ngại với nhiều thực khách. Nhiều vi phạm còn xuất hiện cả ở những chuỗi nhà hàng lớn, nổi tiếng.

Tháng 3 năm nay, một nhà hàng lớn ở thành phố Nam Kinh bị thực khách phát hiện nhân viên giặt giẻ lau tron bồn chuyên để rửa rau củ. Sau khi vụ việc được phát giác, phía nhà hàng đã chính thức gửi lời xin lỗi đồng thời nhận phạt 58.000 USD.

3 chi nhánh của chuỗi nhà hàng lẩu Xiaolongkan nổi tiếng phải dừng kinh doanh

3 chi nhánh của chuỗi nhà hàng lẩu Xiaolongkan nổi tiếng phải dừng kinh doanh

Tháng 5/2018, chuỗi nhà hàng lẩu Xiaolongkan phải đóng cử 3 chi nhánh ở các thành phố khác nhau, sau khi bị phát hiện vi phạm hàng loạt vấn đề an toàn thực phẩm, bao gồm tái sử dụng thực phẩm thừa của khách để lại, dùng dầu ăn cũ…

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Quốc Việt  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đốn tim các em học sinh bằng câu trả lời không thể tinh tế hơn

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đồng Đa, Hà Nội, chương trình “Strong Vietnam” số thứ 3 do Tập đoàn T&T Group và CLB bóng đá Hà Nội tổ chức.

NSND Công Lý và Á hậu Thụy Vân, mối quan hệ "chị vợ - em rể"

Nếu xét theo vai vế đằng nhà vợ, NSND Công Lý phải gọi Á hậu Thụy Vân là chị.

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.