Pháp Luật Plus - Nhà hàng ẩm thực Việt ở Paris bị bọn khủng bố tấn công

Nhà hàng ẩm thực Việt ở Paris bị bọn khủng bố tấn công

0
Le Petit Cambodge, nhà hàng chuyên về ẩm thực Việt nổi tiếng tại Paris, đã trở thành một trong những địa điểm bị khủng bố tấn công kinh hoàng tại Pháp ngày 13/11.

Vụ xả súng đẫm máu cùng nhiều vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở Paris tối qua (13/11) làm ít nhất 120 người chết và 200 người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố khiến ít nhất 87 người thiệt mạng tại nhà hát Bataclan, cách đó vài trăm mét, ở khu vực lân cận thuộc quận 11, các nhân chứng cho biết đã có ít nhất 2 tay súng xuất hiện tại khu vực phố xá đông đúc này. Nơi đây có nhiều quán bar, cà phê, nhà hàng… luôn chật kín khách vào những tối cuối tuần.

Những tay súng này đã nã súng vào một quán bar đông khách - bar Le Carillon và một nhà hàng chuyên về ẩm thực Việt Nam và Campuchia - nhà hàng Le Petit Cambodge.

Cảnh sát Pháp tập trung bên ngoài nhà hàng. 
Cảnh sát Pháp tập trung bên ngoài nhà hàng. 

CNN sau đó cho hay, 14 người đã thiệt mạng trong nhà hàng này, 7 thực khách khác cũng bị thương sau khi tay súng sử dụng một khẩu Kalashnikov ập vào nhà hàng Le Petit Cambodge.

Nhà hàng Le Petit Cambodge nằm dọc theo kênh đào St Martin ở quận 10 của thủ đô Paris, Pháp, chuyên phục vụ các món ăn Việt Nam và Campuchia.

Nhà hàng của anh em nhà Le Cambodge mở cửa năm 1996 và tự hào vì đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thực khách. Đây cũng là một trong những nhà hàng đầu tiên ở Paris cung cấp dịch vụ đặt hàng qua mạng.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.