Pháp Luật Plus - Người Trung Quốc kêu gọi tẩy chay điện thoại Mỹ

Người Trung Quốc kêu gọi tẩy chay điện thoại Mỹ

0
Sau vụ việc giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt, người tiêu dùng Trung Quốc đã kêu gọi tẩy chay điện thoại của Mỹ.

Chính phủ Canada đã bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính tập đoàn Huawei theo yêu cầu của Mỹ với cáo buộc âm mưu lừa đảo các tổ chức tài chính vào ngày 1/12.

Sự việc này đã khiến người tiêu dùng Trung Quốc đã kêu gọi tẩy chay sản phẩm hàng hóa Canada, bỏ dùng điện thoại iPhone và mua điện thoại Huawei. Công ty Menpad có trụ sở ở Thẩm Quyến dọa phạt nhân viên nào mua iPhone. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một hãng áo khoác lông vũ cao cấp của Canada đã bị người tiêu dùng Trung Quốc kêu gọi tẩy chay khiến doanh số của hãng sụt giảm nghiêm trọng. Đang có kế hoạch mở một cửa hiệu lớn ở Bắc Kinh, hãng áo này đã chứng kiến giá cổ phiếu lao dốc 18% kể từ khi có tin về vụ bắt bà Meng. Thậm chí hãng này còn phải tạm dừng kế hoạch mở thêm cửa hàng mới do phong trào tẩy chay đã lan rộng khắp trên mạng xã hội Weibo.

Bà Mạnh Vạn Châu bị bắt ở Canada. Ảnh: Nikkei
Bà Mạnh Vạn Châu bị bắt ở Canada. Ảnh: Nikkei

Không những thế, người Trung Quốc bắt đầu thể hiện tinh thần ủng hộ với Huawei bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Công viên núi Thần Nông, tỉnh Hà Nam, một điểm giải trí thu hút khách du lịch đã tuyên bố họ sẽ giảm 9,4 USD (65 Nhân dân tệ) tiền vé cho bất cứ du khách nào mang theo điện thoại của Huawei.

Một công ty sản xuất màn hình LED tên là Menpad ở Thiên Tân thông báo chính sách ưu đãi cho bất cứ nhân viên nào mua điện thoại Huawei. Công ty này tuyên bố sẽ có hình phạt thích đáng cho ai mua điện thoại iPhone của hãng Apple (Mỹ).

Tại một quán bar ở Bắc Kinh, bất cứ ai mang điện thoại Huawei tới đều được giảm giá 20% hóa đơn.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Giải mã “Đám cưới chuột”

Giải mã “Đám cưới chuột”

0
Có một dòng tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng và có một bức tranh khắc sâu vào tiềm thức của số đông công chúng yêu tranh, mang tên “Đám cưới chuột”.

19h30 hôm nay,U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia, Hàn Quốc sẽ lên ngôi vô địch?

Một đội bóng chơi tấn công mạnh mẽ, một đội bóng chơi chắc chắn và tiến bộ qua từng trận sẽ chơi trận chung kết tối nay.

Lễ hội đầu xuân ở đất Hà thành không thể bỏ qua

Hàng năm cứ đến dịp đầu xuân, người dân cả nước lại khởi đầu năm mới bằng những chuyến du xuân.

Khác lạ phong tục ngày Tết ở xứ Thần Kinh

Huế - vùng đất được mệnh danh là chốn Thần Kinh - Là vùng Cố đô xưa nên phong tục đón Tết của dân nơi đây có những nét đặc biệt riêng.

Quảng Ninh: Một số phong tục độc đáo đón năm mới của đồng bào dân tộc thiếu số

Quảng Ninh có 21 dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Dìu và Sán Chỉ. Mỗi dân tộc có những phong tục vui xuân, đón Tết rất riêng và độc đáo.

Link liên kết