Pháp Luật Plus

Người nhiễm virus corona dự hội nghị cùng Tổng thống Trump

0
Một đại biểu đã được xác nhận dương tính với virus corona sau khi tham dự một hội nghị có sự tham dự của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó tổng thống Mike Pence và các quan chức khác.
Tổng thống Mỹ Donald Trump dự hội nghị CPAC 2020 ở bang Maryland. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự hội nghị CPAC 2020 ở bang Maryland. (Ảnh: Getty)

Theo CNN, Liên đoàn bảo thủ Mỹ (ACU) ngày 7/3 thông báo, một trong số các đại biểu tham dự Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) tại bang Maryland (Mỹ) tuần trước đã có kết quả dương tính với virus corona mới (SARS-Cov-2) gây dịch Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó tổng thống Mike Pence và một số quan chức cấp cao khác trong chính phủ Mỹ cũng tham gia sự kiện trên.

Tuy nhiên ACU không nêu rõ liệu bệnh nhân Covid-19 kia có tiếp xúc gần với ai trong số các quan chức này không cũng như có tham gia các sự kiện ở hội trường chính hay không.

ACU cho biết thêm, họ đã liên hệ với Ủy ban y tế Maryland và sẽ tuân thủ hướng dẫn của các chuyên gia y tế. “Một bệnh viện ở New Jersey đã xét nghiệm cho bệnh nhân, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ CDC đã xác nhận kết quả dương tính. Bệnh nhân đang được các chuyên gia y tế theo dõi, cách ly tại New Jersey… Trong thời gian này, chúng ta cần bình tĩnh, lắng nghe chỉ dẫn của chuyên gia y tế và hỗ trợ lẫn nhau”, thông cáo của ACU cho hay.

ACU cho biết, chính quyền của Tổng thống Trump “đã nắm được thông tin tình hình”. Nhà Trắng cũng ra thông cáo xác nhận đã nắm được thông tin một đại biểu đã dương tính với Covid-19 sau khi tham gia sự kiện.

“Thời điểm này không có bằng chứng nào cho thấy Tổng thống Trump hay Phó Tổng thống Pence gặp gỡ hay tiếp xúc gần với đại biểu đó. Bác sĩ riêng của Tổng thống và các nhân viên Mật vụ đang phối hợp chặt chẽ với Nhà Trắng và nhiều cơ quan khác để đảm bảo mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết giúp gia đình Tổng thống và toàn bộ Nhà Trắng an toàn, khỏe mạnh”, thông cáo nêu rõ.

Về phần mình, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu ông có lo lắng nhiễm SARS-CoV-2 sau một đại biểu dự hội nghị dương tính với Covid-19 hay không, Tổng thống Trump nói: “Tôi không hề quan tâm”.

Chủ nhân Nhà Trắng cho biết thêm, ông cũng sẽ không hủy các sự kiện vận động chính trị trong bối cảnh dịch lan rộng. “Chúng tôi sẽ có các sự kiện vận động tuyệt vời. Chúng tôi đang làm rất tốt. Chúng tôi đã làm một việc phi thường nhằm đối phó Covid-19”, ông nói.

Theo số liệu của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), hiện Mỹ ghi nhận 330 ca bệnh ở 29 bang, 21 ca trên du thuyền Grand Princess và 49 ca là công dân hồi hương từ các vùng có dịch ở nước ngoài. Số người tử vong do Covid-19 ở Mỹ cũng đã lên 19 trường hợp, trong đó 16 trường hợp liên quan đến viện dưỡng lão Life Care Center ở Washington.

Một loạt địa phương, trong đó có bang California và New York đã ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 lan rộng. Trong tuần này, chính phủ Mỹ cũng thông qua gói ngân sách khẩn cấp 8,3 tỷ USD nhằm ứng phó dịch.

Minh Phương/Theo The Hill

  -  Theo Dân trí

Bình luận

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chạy Lý Sơn

0
Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Xem thêm