Pháp Luật Plus

Người Nga ăn mừng ngày Chiến thắng giữa đại dịch

0
Hôm nay (9/5), Nga kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại trong bối cảnh bị hạn chế do đại dịch COVID-19.
nga_kgna

 

Lễ kỷ niệm quy mô lớn đã bị hoãn lại cho đến một ngày phù hợp, tuy nhiên, nhiều sự kiện trong số đó sẽ được tổ chức trực tuyến, vì vậy người Nga vẫn có thể cảm thấy không khí của kỳ nghỉ mà không cần rời khỏi nhà.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham gia lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng. Vào khoảng 10.00 giờ (giờ Moscow), Tổng thống sẽ đặt hoa tại Ngọn lửa vĩnh cửu tại Mộ liệt sĩ vô danh và chúc mừng người Nga.

Cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng truyền thống năm nay được lên kế hoạch lớn hơn các dịp khác để vinh danh ngày kỷ niệm, nhưng đã bị hoãn lại sau khi các hạn chế do đại dịch được dỡ bỏ. Tuy nhiên, triển lãm hàng không quân sự kỷ niệm vẫn sẽ được tổ chức tại 47 thành phố của Nga, với khoảng 600 máy bay và trực thăng.

Cuộc diễu hành của Trung đoàn bất tử sẽ được tổ chức trực tuyến. Mọi người có thể tải ảnh của tổ tiên và câu chuyện chiến tranh của họ lên trang web của sự kiện, sẽ được sử dụng trong một video và phát trên các kênh liên bang, màn hình trên tàu điện ngầm. Chương trình bắn pháo hoa sẽ được tổ chức tại 29 thành phố của Nga.

Bộ Ngoại giao Nga báo cáo rằng các sự kiện vinh danh kỷ niệm 75 năm Chiến thắng, do các cơ quan ngoại giao tổ chức ở nước ngoài, cũng sẽ được phát trực tuyến.

Hải Sơn

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm