Người Kurd kêu gọi Syria đóng cửa không phận với Thổ Nhĩ Kỳ

0
Theo Sputniknews, ngày 18/2, đại diện của Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) Nuri Muhmud đã đề cập đến một số chi tiết về tình hình xung quanh khu vực Afrin của Syria, nơi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành chiến dịch quân sự mang tên "Cành Ôliu."
Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin, Syria ngày 22/1. (Nguồn: THX/TTXVN)
Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin, Syria ngày 22/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, ông Mahmud nói: "Chiến dịch quân sự tại Afrin của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) đã bước vào tuần thứ tư, với nhiều vụ không kích quy mô lớn và các loại vũ khí hạng nặng được triển khai.

Nhiều quốc gia đang thờ ơ trước số phận của Afrin, trong khi đáng ra họ phải cho thấy sự ủng hộ và giúp đẩy lui chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu chính quyền Damascus coi Afrin là một phần lãnh thổ Syria, họ cần phải đóng cửa không phận đối với Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời tuân thủ các cam kết liên quan đến việc bảo vệ Afrin. Chúng tôi vẫn chưa thảo luận với giới chức Syria về vấn đề này."

Trước đó, YPG được cho là đã đạt thỏa thuận với chính quyền Damascus về việc đưa quân đội Syria tới Afrin để đẩy lui chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ./.

  -  Theo Vietnamplus.vn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thăng Long tứ trấn được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích.

"Xuyên không" về Tết xưa ở ngôi làng được mệnh danh "cổ trấn" của Hà Nội

Giữa những gian nhà cổ kính, cụ ông râu tóc bạc trắng cùng người vợ thảo hiền và cháu gái quây quần gói bánh chưng hay đi sắm cành đào đón Tết.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng

Những ngày cuối năm, tiệm tạp hóa của anh Hữu Thắng, nằm trên QL20 đoạn qua địa phận xã Gia Hiệp, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đông khách lạ thường.

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm