Người biểu tình phe Áo vàng ôm cảnh sát Pháp chúc mừng năm mới

0
Đêm Giao thừa tại thủ đô Paris trở nên yên bình hơn giữa những người biểu tình phe Áo vàng và lực lượng cảnh sát chống bạo động.
Người biểu tình phe Áo vàng xuống đường chào đón năm mới. (Ảnh: RT)
Người biểu tình phe Áo vàng xuống đường chào đón năm mới. (Ảnh: RT)

Kênh truyền hình RT cho biết, khoảng 250.000 người dân Pháp đã đổ xuống Đại lộ Champs-Elysees thủ đô Paris để đón chào thời khắc giao thừa, chuyển giao năm cũ sang năm mới. Trong số những người đó có khoảng 200 người biểu tình phe Áo vàng. Đó là những người trực tiếp bị ảnh hưởng khi Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố sẽ áp dụng thêm một loại thuế xăng mới để bảo vệ môi trường. 

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với khung cảnh của những cuộc biểu tình trước đó, không khí của cuộc biểu tình tại đêm Giao thừa khác hoàn toàn. Cuộc biểu tình tài đêm Giao thừa diễn ra trong yên bình và ôn hòa giữa người biểu tình và cảnh sát.

 Video người biểu tình và cảnh sát Pháp trao cho nhau cái ôm nồng thắm nhất. 

Nhiều đoạn video chia sẻ cho thấy hình ảnh rất nhiều người biểu tình phe Áo vàng và lực lượng cảnh sát đã trao cho nhau những cái ôm ấm áp, thiện chí cùng những lời chúc tốt đẹp ngày đầu năm mới. Đó là những hình ảnh thật kỳ diệu và đẹp đẽ nhất.  

Nhũng hình ảnh hoàn toàn trái ngược với những cuộc biểu tình bạo loạn trước đó khi những phần tử quá khích phá hoại Khải Hoàn Môn, Đài Tưởng niệm Liệt sĩ Vô danh, cướp phá các cửa hàng, đập phá các tòa nhà và thậm chí là tấn công cả cảnh sát. Cảnh sát phải dùng hơi cay, và vòi rồng để ngăn chặn người biểu tình này.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Kinh doanh dịch vụ du lịch tại Sa Pa: Đến lúc phải “làm lớn”

Lượng khách đổ về Sa Pa tăng, trong khi kinh doanh dịch vụ du lịch vẫn theo kiểu “mạnh ai nấy làm”, thiếu vắng những tuyến phố kinh doanh tập trung.

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

Xem thêm