Pháp Luật Plus - Người biểu tình có vũ trang chiếm tòa nhà liên bang ở Mỹ

Người biểu tình có vũ trang chiếm tòa nhà liên bang ở Mỹ

0
Ngày 4/1, người biểu tình có vũ trang chiếm tòa nhà trong khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia ở bang Oregon, Mỹ để phản đối chính phủ bắt giam hai chủ trang trại địa phương.

Hãng tin Reuters cho biết, một nhóm người biểu tình có trang bị vũ khí đã chiếm đóng tòa nhà thuộc khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia ở bang Oregon để phản đối việc bỏ tù hai chủ trang trại địa phương.

Việc chiếm đóng đã bắt đầu vào hôm thứ bảy, sau khi người biểu tình tuần hành ở thành phố Burns, bang Oregon để ủng hộ Dwight Hammond Jr. và con trai Steven Hammond. 

Burns là thành phố nhỏ, cách Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Malheur khoảng 80 km về phía bắc.

Người dân biểu tình tại bang Oregon, Mỹ. (Ảnh: AP)
Người dân biểu tình tại bang Oregon, Mỹ. (Ảnh: AP)

Hammond và con trai của ông Steven Hammond đã bị kết án tù năm 2012 vì tội phá hoại khi châm lửa đốt 52 hecta đất của khu bảo tồn để che đậy hành vi săn bắn trộm.

Cha con Hammond thừa nhận đốt rừng nhưng là để hạn chế sự phát triển của thực vật có hại và bảo vệ trang trại khỏi cháy rừng. Trang trại nhà Hammond tiếp giáp với phía nam khu bảo tồn.

Cuộc biểu tình do Ammon Bundy dẫn đầu. Ammon Bundy là con trai của Cliven Bundy, chủ một trang trại ở bang Nevada, nơi gia đình ông từng tổ chức biểu tình vũ trang chống lại Cục Quản lý Đất đai vào tháng 4/2014.

Cơ quan này đã tìm cách thu giữ đàn gia súc nhà Bundy do họ không trả phí chăn thả. Các nhân viên liên bang sau đó rút lui vì lý do an toàn và trả lại gia súc cho nhà Bundy.

Chính quyền liên bang và tiểu bang Oregon vẫn chưa có kế hoạch cụ thể để đối phó với việc này.

Trong một thông báo, Jason Holm, phát ngôn viên Cơ quan Động vật hoang dã và Cá cùng Cục Quản lý Đất đai Mỹ, cho biết hiện vẫn chưa rõ số người tham gia biểu tình. Không có nhân viên nào trong tòa nhà.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.