Người biểu tình có vũ trang chiếm tòa nhà liên bang ở Mỹ

0
Ngày 4/1, người biểu tình có vũ trang chiếm tòa nhà trong khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia ở bang Oregon, Mỹ để phản đối chính phủ bắt giam hai chủ trang trại địa phương.

Hãng tin Reuters cho biết, một nhóm người biểu tình có trang bị vũ khí đã chiếm đóng tòa nhà thuộc khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia ở bang Oregon để phản đối việc bỏ tù hai chủ trang trại địa phương.

Việc chiếm đóng đã bắt đầu vào hôm thứ bảy, sau khi người biểu tình tuần hành ở thành phố Burns, bang Oregon để ủng hộ Dwight Hammond Jr. và con trai Steven Hammond. 

Burns là thành phố nhỏ, cách Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Malheur khoảng 80 km về phía bắc.

Người dân biểu tình tại bang Oregon, Mỹ. (Ảnh: AP)
Người dân biểu tình tại bang Oregon, Mỹ. (Ảnh: AP)

Hammond và con trai của ông Steven Hammond đã bị kết án tù năm 2012 vì tội phá hoại khi châm lửa đốt 52 hecta đất của khu bảo tồn để che đậy hành vi săn bắn trộm.

Cha con Hammond thừa nhận đốt rừng nhưng là để hạn chế sự phát triển của thực vật có hại và bảo vệ trang trại khỏi cháy rừng. Trang trại nhà Hammond tiếp giáp với phía nam khu bảo tồn.

Cuộc biểu tình do Ammon Bundy dẫn đầu. Ammon Bundy là con trai của Cliven Bundy, chủ một trang trại ở bang Nevada, nơi gia đình ông từng tổ chức biểu tình vũ trang chống lại Cục Quản lý Đất đai vào tháng 4/2014.

Cơ quan này đã tìm cách thu giữ đàn gia súc nhà Bundy do họ không trả phí chăn thả. Các nhân viên liên bang sau đó rút lui vì lý do an toàn và trả lại gia súc cho nhà Bundy.

Chính quyền liên bang và tiểu bang Oregon vẫn chưa có kế hoạch cụ thể để đối phó với việc này.

Trong một thông báo, Jason Holm, phát ngôn viên Cơ quan Động vật hoang dã và Cá cùng Cục Quản lý Đất đai Mỹ, cho biết hiện vẫn chưa rõ số người tham gia biểu tình. Không có nhân viên nào trong tòa nhà.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm