Pháp Luật Plus - Ngư dân thất nghiệp ở Venezuela hóa cướp biển

Ngư dân thất nghiệp ở Venezuela "hóa" cướp biển

0
Theo thống kê, nạn cướp biển ở Venezuela đã gây thiệt mạng cho hàng chục người dân sống tại khu vực này trong thời gian qua.
Ngư dân thất nghiệp ở Venezuela

Tình hình tại Venezuela ngày càng trầm trọng hơn trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế đã bước qua năm thứ 3 và lương thực quá đắt đỏ, nhu cầu lương thực có trợ giá của người dân Venezuela ngày càng cao. Hầu hết các ngành công nghiệp và thương mại tại đây đều đã hoạt động kém hơn trước, bao gồm cả ngành đánh bắt cá - khi đã giảm xuống còn dưới 1/3 so với sản lượng năm 2004.

Hệ quả, các ngư dân thất nghiệp ở đây chỉ còn cách dấn thân vào con đường "cướp biển", nhằm kiếm kế mưu sinh cho bản thân và gia đình. Ngày đêm, họ mạo hiểm trên các vùng ven biển, chặn tàu, đánh cắp lương thực, ném cư dân xuống biển hoặc trói họ lại.

Theo thống kê, nạn cướp biển ở Venezuela đã gây thiệt mạng cho hàng chục người dân sống tại khu vực này trong thời gian qua.

"Người dân không thể kiếm sống bằng nghề đánh cá nữa, nên họ dùng tàu để buôn lậu xăng, thuốc phiện, và cướp bóc từ những kẻ khác", ông Jose Antonio Garcia, Chủ tịch công đoàn lớn nhất của bang cho biết, theo hãng tin AP.

Những gia đình dọc bờ biển từ lâu đã chịu cảnh đói nghèo, và phải sống qua mùa hè nhờ món ăn gọi là "dog soup", gồm thành phần từ nước biển và một loài cá nhỏ họ thường vứt đi khi đánh bắt cá.

Nền kinh tế của Venezuela đang trải qua năm thứ 3 của suy thoái, và nó vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục. Lạm phát kéo dài khiến nhiều phụ nữ Venezuela thậm chí phải vượt qua biên giới và bán đi mái tóc của mình tại một thị trấn nhỏ ở biên giới Colombia nhằm đủ khả năng chi trả cho các nhu yếu phẩm khan hiếm tại quốc gia này như thực phẩm, tã bỉm hoặc thuốc chữa bệnh.

Nguyễn Nguyễn (theo Foxnews)

Bình luận

Loading...

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.

Tạp chí Wanderlust Tips vinh danh chương trình thực cảnh "Ký ức Hội An"

Tạp chí Wanderlust Tips đánh giá “Ký ức Hội An” sử dụng ngôn ngữ kể chuyện độc đáo qua lời thơ, tiếng nhạc, ánh sáng, nghệ thuật biểu diễn.