Pháp Luật Plus - Ngoại trưởng Mỹ xác nhận chuyến thăm thứ tư tới Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ xác nhận chuyến thăm thứ tư tới Triều Tiên

0
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 23/8 cho biết sẽ tới Triều Tiên vào tuần sau và đây là chuyến đi thứ 4 của ông tới quốc gia Đông Bắc Á.
Ngoại trưởng Pompeo và nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt tay trong cuộc gặp tại Triều Tiên (Ảnh: Reuters)
Ngoại trưởng Pompeo và nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt tay trong cuộc gặp tại Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Tại Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 23/8, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã tiết lộ kế hoạch đến Triều Tiên vào tuần tới. Thông tin được đưa ra sau khi ông Pompeo công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch hãng xe Ford Stephen Biegun làm đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên.

Theo Yonhap, Ngoại trưởng Pompeo tới Triều Tiên để tiếp tục các cuộc đàm phán về việc giải giáp kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Cả ông Pompeo và ông Stephen sẽ tới Triều Tiên cùng nhau vào tuần tới, song chưa rõ thời điểm cụ thể của chuyến đi này.

“Stephen sẽ phụ trách chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên và dẫn đầu những nỗ lực của chúng ta nhằm thực hiện mục tiêu của Tổng thống Trump về việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng Triều Tiên như cam kết của ông Kim Jong-un”, Ngoại trưởng Pompeo nói, đề cập tới cam kết phi hạt nhân hóa của nhà lãnh đạo Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore hồi tháng 6.

“Tôi và ông ấy (Stephen Biegun) sẽ tới Triều Tiên vào tuần tới để đạt được tiến triển xa hơn cho mục tiêu của chúng tôi”, ông Pompeo cho biết thêm.

Đây là chuyến đi thứ 4 của ông Pompeo tới Triều Tiên trong năm nay và là chuyến đi thứ hai từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều nhằm thuyết phục chính quyền Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân có khả năng đe dọa Mỹ. Hồi tháng 5 ông Pompeo từng tới Triều Tiên và đưa thành công 3 công dân Mỹ bị Bình Nhưỡng bắt giữ về nước.

Thành Đạt  -  Theo Dân trí

Bình luận

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.