Ngoại trưởng Mỹ trở lại Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc gặp Mỹ-Triều

0
Tổng thống Mỹ ngày 8/5 cho biết, Ngoại trưởng Mike Pompeo đang trên đường tới Triều Tiên để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào tháng 6 tới.
Ngoại trưởng Mike Pompeo và Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp hồi tháng trước ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: Reuters.)
Ngoại trưởng Mike Pompeo và Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp hồi tháng trước ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: Reuters.)

Theo CNN, thông tin trên được tổng thống Trump đưa ra sau khi ông công bố về quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

"Tại thời điểm này, Ngoại trưởng Pompeo đang trên đường tới Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc gặp sắp tới giữa tôi với nhà lãnh đạo Kim Jong-un", ông Trump nói.

"Địa điểm đã được chọn, thời gian và ngày tháng, tất cả đều đã được chọn và chúng tôi rất mong đợi một thành công lớn lao", ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Pompeo cho biết: "Trong chuyến trở lại Triều Tiên theo lời mời của lãnh đạo nước này, tôi đang háo hức lên kế hoạch cho một hội nghị thượng đỉnh thành công giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un".

Ngoại trưởng Pompeo là người đã gặp ông Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng hồi tháng trước khi ông vẫn là Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA). Ngoài việc lên kế hoạch cho hội nghị, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, ông Pompeo cũng sẽ giải quyết vấn đề một số công dân Mỹ bị bắt giữ ở Triều Tiên.

Nguyễn Thường

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hạn chót lúc bình minh và nỗi ám ảnh của thời gian

“Mấy cái kim đồng hồ này sẽ tiếp tục chạy... nhưng không phải là vì chúng ta. Chúng ta cần phải rời khỏi đây khi trời sáng...".

Giới thượng lưu Trung Quốc chi hàng trăm USD/giờ để con được 'Tây hóa'

Dưới sự hướng dẫn, cô bé Danielle Liu mắt nhìn thẳng về phía trước, hai chân cẩn thận bước dọc theo một đường màu đỏ trên sàn nhà...

Mẹ ruột và mẹ chồng Phương Mai xúc động khi nhìn hai con hạnh phúc

Sau lễ ăn hỏi hôm 13/6, sáng nay (15/6) lễ rước dâu của Phương Mai diễn ra tại nhà riêng vào khoảng 10h.

Cơ hội nào cho cầu thủ Việt kiều tại Vòng loại World Cup 2022?

HLV Park Hang-seo đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022, trong đó vấn đề nhân sự nhận được nhiều sự quan tâm.