Ngoại trưởng Mỹ trở lại Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc gặp Mỹ-Triều

0
Tổng thống Mỹ ngày 8/5 cho biết, Ngoại trưởng Mike Pompeo đang trên đường tới Triều Tiên để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào tháng 6 tới.
Ngoại trưởng Mike Pompeo và Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp hồi tháng trước ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: Reuters.)
Ngoại trưởng Mike Pompeo và Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp hồi tháng trước ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: Reuters.)

Theo CNN, thông tin trên được tổng thống Trump đưa ra sau khi ông công bố về quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

"Tại thời điểm này, Ngoại trưởng Pompeo đang trên đường tới Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc gặp sắp tới giữa tôi với nhà lãnh đạo Kim Jong-un", ông Trump nói.

"Địa điểm đã được chọn, thời gian và ngày tháng, tất cả đều đã được chọn và chúng tôi rất mong đợi một thành công lớn lao", ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Pompeo cho biết: "Trong chuyến trở lại Triều Tiên theo lời mời của lãnh đạo nước này, tôi đang háo hức lên kế hoạch cho một hội nghị thượng đỉnh thành công giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un".

Ngoại trưởng Pompeo là người đã gặp ông Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng hồi tháng trước khi ông vẫn là Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA). Ngoài việc lên kế hoạch cho hội nghị, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, ông Pompeo cũng sẽ giải quyết vấn đề một số công dân Mỹ bị bắt giữ ở Triều Tiên.

Nguyễn Thường

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thăng Long tứ trấn được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích.

"Xuyên không" về Tết xưa ở ngôi làng được mệnh danh "cổ trấn" của Hà Nội

Giữa những gian nhà cổ kính, cụ ông râu tóc bạc trắng cùng người vợ thảo hiền và cháu gái quây quần gói bánh chưng hay đi sắm cành đào đón Tết.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng

Những ngày cuối năm, tiệm tạp hóa của anh Hữu Thắng, nằm trên QL20 đoạn qua địa phận xã Gia Hiệp, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đông khách lạ thường.

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm