Ngoại trưởng Mỹ nói về thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ 3 trước khi “quá muộn“

0
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 28/3 cho biết ông hy vọng lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ có thể gặp lại nhau “trước khi quá muộn”.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Theo Yonhap, phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra sau khi hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam hồi  tháng trước kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Cuộc gặp thứ 2 giữa ông Trump và ông Kim nhằm thúc đẩy thỏa thuận phi hạt nhân hóa mà 2 bên đã đạt được tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên diễn ra hồi tháng 6 năm ngoái. Song, tại hội nghị, 2 bên đã không đạt được thỏa thuận là do sự bất đồng về quy mô phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt từ Mỹ.

“Tôi hy vọng rằng sẽ có lần gặp tiếp theo trước khi quá muộn. Chủ tịch Kim đã đưa ra những lời hứa như vậy. Vấn đề là liệu chúng ta có thể thuyết phục được ông ấy rằng đó là hướng chiến lược đúng đắn với ông ấy và đất nước của ông ấy hay không”, ông Pompeo nói tại một sự kiện do Viện Đánh giá quốc gia Mỹ tổ chức.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ cũng bày tỏ sự ấn tượng với nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên.

“Ông ấy cũng biết rằng ông ấy còn trẻ và muốn đảm bảo rằng Triều Tiên có tương lai. Vì vậy, ông ấy với chúng ta”, ông Pompeo nhận định.

Ngoại trưởng Mỹ đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên lần đầu khi ông còn giữ chức Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) hồi tháng 4 năm ngoái.

Trong phát biểu ngày 28/3, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết, Mỹ đang tập trung các biện pháp nhằm hướng tới những tiến triển trong việc dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Xem thêm