Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Nga ngừng can thiệp vào nội bộ nước Mỹ

0
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Nga cần ngừng việc can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ nếu muốn thúc đẩy lại quan hệ song phương.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AFP)
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AFP)

Ngày 30/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc điện đàm đầu tiên kể từ khi ông Pompeo nhậm chức.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Nga cần dừng ngay việc can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ nếu muốn làm ấm lại mối quan hệ song phương giữa hai nước. Đồng thời, nước Nga cũng cần có những hành động cụ thể để giải quyết những vấn đề tồn tại giữa hai bên. Ông Pompeo cũng nhấn mạnh việc Mỹ mong muốn được cải thiện quan hệ với Nga.

Cuộc điện đàm cũng thảo luận về vai trò của Nga ở Syria và Ukraine. Cuộc điện đàm diễn ra ngay sau khi đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley lên án các hành động của Nga ở Ukraine. Đồng thời, Mỹ cũng kêu gọi Nga trả lại quyền kiểm soát bán đảo Crimea cho Ukraine.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: "Hai bên đã trao đổi quan điểm về một vài khía cạnh của chương trình nghị sự chung, trong đó có quan hệ song phương, các nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria và tìm cách vượt qua cuộc xung đột tại Ukraine dựa trên thỏa thuận Minsk ký ngày 12/2/2015."

Bảo Châu

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.