Pháp Luật Plus - Nghị sĩ Nga kêu gọi lệnh cấm bay tới Thổ Nhĩ Kỳ

Nghị sĩ Nga kêu gọi lệnh cấm bay tới Thổ Nhĩ Kỳ

0
Sau vụ máy bay Su-24 của Nga bị bắn rơi, Phó chủ tịch Hạ viện Nga Nikolay Levichev đã đề nghị Cơ quan hàng không liên bang Nga nên xem xét các chuyến bay tới Thổ Nhĩ Kỳ.
Nghị sĩ Nga kêu gọi lệnh cấm bay tới Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh:Tass)
Nghị sĩ Nga kêu gọi lệnh cấm bay tới Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh:Tass)

Nikolay Levichev, phó chủ tịch Hạ viện Nga kiêm thành viên của Ủy ban các vấn đề quốc tế cho rằng: "Tôi yêu cầu Cơ quan hàng không liên bang Nga nên xem xét tổng thể và ngay lập tức chấm dứt các chuyến bay giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cho đến khi tìm ra các biện pháp nhằm ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ".

Hãng thông tấn Tass cho biết, đề nghị được đưa ra ngay sau khi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga bị chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi khi đang trên đường trở về căn cứ không quân Khmeimim. 

Trong khi đó, phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chiếc Su-24 đã vi phạm không phận của nước này và bị bắn rơi. Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ tuyên bố này và cho rằng máy bay Nga vẫn ở trong không phận Syria lúc bị bắn rơi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết máy bay phản lực Su-24 đã bị bắn rơi bởi tên lửa không đối không từ chiếc máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Putin cũng cho biết khi bị bắn rơi, chiếc Su-24 ở cách biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ 1km và không gây ra mối đe dọa nào đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Putin cho biết, đây là hành động được coi là "cú đâm sau lưng" và là "hành động đồng lõa với chủ nghĩa khủng bố".

Han Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.