Pháp Luật Plus - Nghị sĩ Nga kêu gọi lệnh cấm bay tới Thổ Nhĩ Kỳ

Nghị sĩ Nga kêu gọi lệnh cấm bay tới Thổ Nhĩ Kỳ

0
Sau vụ máy bay Su-24 của Nga bị bắn rơi, Phó chủ tịch Hạ viện Nga Nikolay Levichev đã đề nghị Cơ quan hàng không liên bang Nga nên xem xét các chuyến bay tới Thổ Nhĩ Kỳ.
Nghị sĩ Nga kêu gọi lệnh cấm bay tới Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh:Tass)
Nghị sĩ Nga kêu gọi lệnh cấm bay tới Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh:Tass)

Nikolay Levichev, phó chủ tịch Hạ viện Nga kiêm thành viên của Ủy ban các vấn đề quốc tế cho rằng: "Tôi yêu cầu Cơ quan hàng không liên bang Nga nên xem xét tổng thể và ngay lập tức chấm dứt các chuyến bay giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cho đến khi tìm ra các biện pháp nhằm ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ".

Hãng thông tấn Tass cho biết, đề nghị được đưa ra ngay sau khi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga bị chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi khi đang trên đường trở về căn cứ không quân Khmeimim. 

Trong khi đó, phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chiếc Su-24 đã vi phạm không phận của nước này và bị bắn rơi. Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ tuyên bố này và cho rằng máy bay Nga vẫn ở trong không phận Syria lúc bị bắn rơi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết máy bay phản lực Su-24 đã bị bắn rơi bởi tên lửa không đối không từ chiếc máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Putin cũng cho biết khi bị bắn rơi, chiếc Su-24 ở cách biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ 1km và không gây ra mối đe dọa nào đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Putin cho biết, đây là hành động được coi là "cú đâm sau lưng" và là "hành động đồng lõa với chủ nghĩa khủng bố".

Han Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết